Cụ ông 86 tuổi muốn quay về với vợ sau hơn 20 năm theo tình trẻ

Nhiều lần thấy bố về, ngồi mãi ngoài cổng chỉ để mong mẹ tha thứ lỗi lầm trước đây, cậu con trai rất thương nhưng không thể làm khác, vì anh cũng không muốn vết thương lòng năm xưa của người mẹ già lại rỉ máu.

Anh năm nay cũng 42 tuổi, đã có vợ và hai con, một trai một gái. Mẹ anh năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng rất vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, giúp vợ chồng anh công việc nhà. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất tốt nhưng có một điều đang khiến anh bận tâm là người cha già đã bỏ mẹ con anh nay muốn quay về hàn gắn.

Cụ ông 86 tuổi muốn quay về với vợ sau hơn 20 năm theo tình trẻ

Bố mẹ anh ly hôn từ năm 1996. Lúc đó, anh đang học đại học, còn em gái học lớp 8.

Khi đó bố anh đã 63 tuổi nhưng lại ngoại tình với một người phụ nữ kém ông tới 30 tuổi. Vì ra sức níu kéo, mẹ anh đã bị ông đánh đến hỏng một bên mắt. Sau đó, ông còn bắt mẹ phải ký giấy bán nhà, chia tài sản để dọn đến sống chung với người tình.

Suốt thời gian dài, mẹ sống trong đau khổ, dằn vặt vì nghĩ mình không giữ được mái ấm gia đình trọn vẹn cho hai đứa con bé bỏng. Bên ngoài bà tỏ ra là người mạnh mẽ, nhưng trong tâm rất buồn và chỉ biết vùi mình vào công việc.

Từ ngày dọn đồ đi, bố anh không đoái hoài đến cuộc sống của ba mẹ con anh. Hai anh em được như hôm nay là một tay mẹ lo. Anh nhớ có lần, em gái gọi xin bố tiền đóng học phí, ông nói những câu rất khó nghe.

Mẹ anh chỉ tìm được niềm vui hơn 5 năm nay. Mẹ hay đi du lịch với bạn, tham gia các hoạt động ở địa phương, lên mạng đọc những tin tức vui rồi kể lại cho con cháu. Nhìn mẹ vui, anh cũng thấy hạnh phúc lây. Hai anh em luôn cố gắng sống tốt và hứa với nhau sẽ không bao giờ để mẹ buồn.

Mọi chuyện tưởng như đã êm thấm sau bao năm dài đau khổ. Cuối năm 2017, bố anh lại quay về xin mẹ tha thứ lỗi lầm xưa, cuộc sống hiện tại của ông không hạnh phúc.

Hôm đó, ông khóc rất nhiều, bảo hối hận vì đã để mất gia đình, làm mẹ phải khổ. Mẹ nói, không thể tha thứ vì nỗi đau mẹ phải nhận do chồng gây ra quá lớn.

Những tưởng, sau buổi nói chuyện đó bố anh sẽ không đến nữa. Vậy mà, cứ khi vợ chồng anh đi vắng là ông đến ngồi trước cửa nhà, mẹ anh phải gọi cho công an can thiệp ông mới chịu về.

Phận làm con, nhìn bố năm nay đã 86 tuổi phải sống cảnh cô đơn tuổi già anh rất thương. Nhưng từng chứng kiến những gì bố gây ra cho mẹ, anh không thể quên được. Thật sự, anh không muốn mẹ buồn và thấy mẹ khổ thêm nữa.

Bây giờ, anh chẳng biết làm sao. Vợ chồng anh bàn nhau, mỗi tháng biếu bố ít tiền, nhưng liệu có ổn không khi bố tuổi già vẫn một mình? Nếu năm xưa bố anh không phụ bạc người vợ già đã trải qua bao tháng năm vất vả, để lại thân nữ một mình nuôi 2 con thơ mà chạy theo dục vọng cá nhân thì đâu phải dẫn đến tình trạng bi đát như ngày nay.

Có câu “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên chồng vợ”. Trong cuộc đời này, không có duyên thì không gặp mặt, không có nợ thì không thể kết đôi. Trân quý cơ duyên vạn cổ ấy cũng chính là trân quý bản thân mình.

Người xưa cũng có câu rằng: “Nhân duyên vợ chồng là do trời định sẵn, cho dù vợ xấu nhưng vẫn có mệnh vượng phu”. Đã là nhân duyên trời định thì vợ chồng nên cung kính, tôn trọng lẫn nhau. Ai đó đến thế gian này từ sớm đã có định số là người nắm tay bạn đi suốt cuộc đời, điều đó quả là thiêng liêng không gì sánh nổi.

Theo Vietnamnet