Cụ bà 109 tuổi: ‘Muốn sống thọ hãy nói tránh xa đàn ông’

Trong lần sinh nhật lần thứ 109 của mình, cụ bà Jessie Gallan khiến mọi người bất ngờ khi khẳng định bí quyết trường thọ của mình là cả đời tránh xa đàn ông.

Năm 2015, viện dưỡng lão Holiday thực hiện một cuộc khảo sát lớn trên khắp nước Mỹ để xem bí kíp sống thọ của người cao tuổi là gì. Có người cho rằng gia đình là yếu tố quan trọng, số khác lại trả lời đó là một cuộc sống đầy đủ không có gì phải lo nghĩ.

Tuy nhiên, một trong những câu trả lời đáng ngạc nhiên nhất lại đến từ người phụ nữ 109 tuổi, Jessie Gallan. Sinh năm 1906, Jessie lớn lên ở Kintore, Scotland, trong một gia đình làm trang trại. Bà sống với bố mẹ và sáu anh chị em của mình. Cuộc sống của bà đơn giản vô cùng: ở nông thôn, ngủ trong một ngôi nhà tranh và sống tự do.

Bà có đi học một thời gian ngắn nhưng sau đó bà làm việc trong một nhà bếp ở nông trại. Sau công việc đầu tiên của mình, Gallan làm một người giúp việc trong thành phố cho một gia đình giàu có, sau đó bà chuyển sang làm việc trong ngành dịch vụ. Gallan cuối cùng đã chuyển đến Nhà Crosby.

Đây là một ngôi nhà dành cho người cao niên bị bệnh hoặc chỉ có một mình. Gillian Bennett, người làm việc ở đó cho biết “Jesie là một người phụ nữ đáng yêu. Bà đã tìm được người bạn thân nhất của mình ở đây, Sarah Jane, và họ luôn ở bên nhau. Bà ấy thích âm nhạc, lớp tập thể dục và là một người rất độc lập. Bên cạnh đó, bà ấy luôn rất thích đi bộ”.

Gallan đã qua đời vào tháng 3 năm 2015, nhưng bà đã cố gắng cung cấp một bí mật về tuổi thọ của mình trước khi qua đời.“Bí quyết sống thọ của bản thân tôi là tránh càng xa đàn ông càng tốt. Họ chỉ toàn mang lại những rắc rối không đáng có”, cụ bà tiết lộ.

Cụ bà nhấn mạnh: “Tôi tập nhiều bài thể dục, ăn một bát cháo yến mạch ngon bổ vào mỗi buổi sáng, và đặc biệt, tôi không bao giờ kết hôn”.

“Tôi đã luôn lao động chăm chỉ, ít khi đi nghỉ trong những ngày lễ. Tôi đã có những công việc tử tế và được làm việc với những đồng nghiệp tốt bụng. Giờ đây khi đã trên trăm tuổi tôi vẫn không khỏi kinh ngạc khi tự mình chứng kiến những vận đổi sao dời xảy ra trên thế giới này”, cụ bà 109 tuổi tâm sự.

Jessie tiết lộ thêm: “Tôi thích món ngũ cốc. Tôi đã dùng nó trong suốt cuộc đời mình” – Thực tế, ngày càng có nhiều phụ nữ tuyệt vọng vì đàn ông tốt ngày càng trở nên khan hiếm. Mà có gì phải vội vàng, nếu “hoàng tử” chưa đến thì cứ độc thân mà sống đầy vui vẻ, đẹp xinh phải không?

Nhân viên chăm sóc Rebecca Streeter ở viện dưỡng lão nơi bà sinh sống cho hay: “Gallan không bỏ lỡ một buổi hòa nhạc nào, cụ cũng đi lễ nhà thờ vào mỗi chủ nhật. Và tất nhiên cụ có một lối sống khỏe mạnh, chưa bao giờ dây dưa với đàn ông”

Lời khuyên của bà Jessie khá thú vị đấy chứ. Có đàn ông cũng được, không có cũng được, quan trọng vẫn là cách mà chúng ta tận hưởng cuộc sống của mình, bạn thấy sao?