Công ty lớn ở Mỹ đồng loạt tăng lương thưởng cho nhân viên phải tiếp xúc với khách hàng giữa mùa dịch Covid-19

Những công ty này đã và đang hỗ trợ cho nhân viên bằng cách tăng lương và thưởng, đồng thời thiết lập chính sách nghỉ ốm khẩn cấp có liên quan đến dịch Covid-19.

Theo CNN đưa tin, một làn sóng các nhà bán lẻ và cửa hàng tạp hóa hàng đầu nước Mỹ đang tăng lương thưởng cho các nhân viên thu ngân, nhân viên làm việc trong nhà kho, những người đang phải tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày giữa mùa Covid-19. Nhiều nhà phê bình công nghiệp hy vọng rằng động thái này sẽ là con đường hướng tới sự cải thiện tiền lương cho các công nhân có thu nhập thấp ở Mỹ.

Walmart (WMT) sẽ trả thêm một khoản thưởng đặc biệt cho các công nhân toàn thời gian và bán thời gian tổng giá trị lên đến 550 triệu USD (gần 13 tỷ đồng), đồng thời tăng lương cho công nhân làm việc các trung tâm của họ lên trung bình 2 USD (46 nghìn đồng) mỗi giờ trong ngày Tưởng Niệm.

Amazon (AMZN) tạm thời sẽ tăng lương tối thiểu từ 15 USD/giờ lên 17 USD (gần 400 nghìn đồng)/ giờ cho các công nhân làm việc tại kho hàng và Target (TGT) cũng có động thái tương tự và có thêm khoản thưởng cho 20.000 lãnh đạo các nhóm. Vào thứ Hai vừa qua, CVS cũng cho biết họ sẽ trao tiền thưởng 500 USD (khoảng 11,5 triệu đồng) cho các công nhân làm việc theo giờ, quản lý cửa hàng và dược sĩ.

Grocers, doanh nghiệp có nhân viên được chỉ định đến làm việc ở một số tiểu bang, đang thực hiện các hỗ trợ tương tự cho người lao động. Albertsons, công ty sở hữu Safeway, đang tăng thêm 2 USD vào lương tối thiểu cho mỗi giờ làm việc của công nhân. Kroger (KR) thưởng cho người lao động toàn thời gian 300 USD (khoảng 7 triệu đồng) và bán thời gian 150 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) trong khi Trader Joe’s thì đang lên kế hoạch thưởng tiền cho nhân viên.

H-E-B ở Texas và Whole Food cũng tạm thời tăng lương hàng giờ cho nhân viên. Câu lạc bộ bán buôn của BJ vào hôm 23/3 cho biết rằng họ sẽ tăng lương thêm 2 USD/giờ cho công nhân và thưởng cho các quản lý.

Lần cuối cùng các doanh nghiệp ở Mỹ tăng lương và tiền thưởng cho nhân viên là sau khi Tổng thống Trump ký cắt giảm thuế doanh nghiệp thành luật vào năm 2017.

Hiện tại, các cửa hàng tạp hóa và bán lẻ mở cửa hoạt động giữa khủng hoảng dịch bệnh đang cố gắng hỗ trợ để đảm bảo nhân viên vẫn có thể đi làm và vận hành bộ máy làm việc một cách trơn tru. Các công ty này còn tuyển thêm nhân công để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của những nhân viên hiện tại.

‘Các công ty bán lẻ đang nỗ lực khuyến khích người lao động làm việc’ – Patricia Campos-Medina, đồng giám đốc Viện lãnh đạo Liên minh AFL-CIO/Cornell bang New York tại Trường ILR của Đại học Cornell và cũng là một cựu quan chức SEIU, cho hay.

Bà cũng dự đoán rằng áp lực sẽ đè nặng lên vai các công ty khi mà việc hỗ trợ tăng lương tạm thời sẽ trở nên lâu dài.

‘Công nhân Mỹ sẽ yêu cầu các doanh nghiệp trả lương nhiều hơn’ – bà Patricia nói.

Mặc dù đã tăng mức lương thưởng nhưng các nhà phê bình cho rằng Walmart, Amazon và các công ty khác vẫn chưa hỗ trợ đủ cho nhân viên của họ giữa khủng hoảng. Walmart và Amazon đã thiết lập các chính sách nghỉ khẩn cấp liên quan đến Covid-19.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ở Massachusetts đã viết thư cho CEO các công ty và tập đoàn McDonald vào ngày 20/3 để thúc ép họ mở rộng chính sách nghỉ ốm nhưng vẫn được hưởng lương.

Tôi khuyến khích các bạn nhận ra tầm quan trọng của việc nghỉ ốm có lương giữa tình hình khủng hoảng hiện tại bằng cách đưa ra những chính sách nghỉ ốm khẩn. Tuy nhiên, tôi lo rằng lỗ hổng trong các chính sách này sẽ khiến người lao động không thể làm theo những lời khuyên y tế khi họ bị bệnh, khiến bản thân, đồng nghiệp và cộng đồng gặp nhiều rủi ro hơn‘.

(Nguồn: CNN)

Theo Imacho/Tổ Quốc