Cộng Đồng Mạng Quốc Tế “Đòi Yêu” H’Hen Niê Với Hình Ảnh Căn Nhà Và Cách Ứng Xử Của Cô

Trở về sau cuộc thi Miss Universe 2018, H’Hen Niê bỗng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế, đặc biệt là các trang báo Thái Lan, Philipinnes nhờ câu chuyện cảm động từ cô gái nghèo đẹp. Sau đó tiếp tục được nhiều trang đăng lại và lan tỏa chóng mặt.

Mới đây, đoạn clip ngắn 2 phút ghi lại chuyến thăm buôn làng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trước khi lên đường dự thi lại tiếp tục “gây ßã0” trong cộng đồng quốc tế.

Khi được một fanpage có tên Sash Factor Vietnam đăng với tựa đề “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê trở về nhà”, video đã nhận được 182.000 lượt thích và 101.000 lượt chia sẻ chỉ sau hơn 3 tiếng đăng tải.

Trong phần bình luận dưới đoạn clip kể trên, hàng nghìn khán giả đến từ nhiều quốc gia đã nhiệt tình bày tỏ sự ngưỡng mộ với H’Hen Niê.

Tài khoản có tên Zhang Carvajal Rajal đến từ Philipinnes viết: “Cô ấy thật nhân hậu và mắt tôi rơm rớm khóc khi xem đoạn video này. Dù tôi không thực sự hiểu được ngôn ngữ của họ nhưng tôi vẫn hết sức cảm động khi chứng kiến cô ấy lễ phép với những người già.

Tôi thấy buồn khi biết các thí sinh khác đã cười nhạo cô ấy vì không nói tiếng Aпʜ thành thạo. Nhưng chúng ta đều biết cô ấy đã vào tới tận top 5 còn những thí sinh kia thì không thể. Tôi thấy tội nghiệp cho họ”.

Một người hâm mộ khác lại viết: “Tôi không hiểu rõ tại sao nhưng có điều gì đó ở cô gái này có sức mạnh chạm tới trái ƫім của tất cả mọi người, trong đó có tôi. Cô ấy rất chân thật và đặc biệt. Tôi yêu cô ấy như Hoa hậu nước tôi. Nếu có thể có hai vương miện Miss Universe thì H’Hen Niê xứng đáng có một chiếc.

Hoa hậu Việt Nam, tôi yêu bạn, bạn là người đẹp cả ngoại hình lẫn trong tâm hồn. Hãy tiếp tục giúp đỡ người khác và bạn sẽ được chúc phúc. Tuy không chiến thắng ở Miss Universe nhưng tôi biết không gì có thể ngăn bạn theo đuổi ước mơ của mình”.

Một khán giả мγапмаг còn phải thốt lên “Aпʜ yeu em” bằng tiếng Việt khi xem những hình ảnh của H’Hen Niê.

Hoa hậu Việt Nam nhận được “ßã0” lời khen từ cộng đồng mạng quốc tế.

Gần như ngay lập tức, hàng loạt trang tin quốc tế cũng trích lại đoạn clip, đặc biệt là những hình ảnh giản dị của H’Hen Niê.

Trang TheSummitExpress viết: “Trong đoạn video, chúng ta thấy Hoa hậu Việt Nam về nhà và thưởng thức những món ăn địa phương. Là một Hoa hậu nổi tiếng, cô ấy có thể giả vờ như mình sống trong một căn nhà khang trang hơn và ăn trên bàn ăn sang trọng.

Nhưng cô gái trẻ này không hề giả tạo chút nào. Cô ấy phô bày tất cả bản chất tự nhiên của mình cùng hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Cô ấy ngồi bệt xuống sàn nhà và dùng tay bốc thức ăn khi ăn cùng gia đình.

Sau bữa ăn, cô đi xe máy để đem những món quà đến cho mọi người trong làng. Nhiều dân mạng đã cực kì ấn tượng khi thấy cô Hoa hậu sẵn sàng nhảy xuống để đẩy xe khi xe bị sa lầy”.

Các trang tin khác cũng diễn tả sự cảm phục tương tự với H’Hen Niê khi chứng kiến cô không ngại bị bùn đất lấm bẩn trong chuyến thăm và tặng quà cho người trong buôn làng.

“Đoạn clip trở về nhà cho thấy lòng nhân hậu của Hoa hậu Việt Nam”, trang SummitExpress đưa tít.

Bài viết “Clip trở về nhà thể hiện tâm hồn chất phác và trái ƫім bao dung, thích giúp đỡ người khác của Hoa hậu Việt Nam” nhận được gần 30.000 lượt chia sẻ trên facebook.

Nhiều bài viết khác của truyền thông quốc tế đều ca ngợi H’Hen Niê.

Trong lịch sự chưa từng có Hoa hậu Việt Nam nào nhận được sự chú ý lớn tới vậy từ cộng đồng quốc tế. Sức lan tỏa mạnh mẽ của tên tuổi H’Hen Niê đã chứng tỏ vẻ đẹp tâm hồn của cô đã vượt qua mọi tiêu chuẩn thông thường của cuộc thi sắc đẹp.

Hình ảnh H’Hen Niê vô tư ngồi xe máy để đi sâu vào những bản làng trong rừng để tặng quà còn nhận được nhiều sự yêu mến hơn cảnh tượng cô lộng lẫy trên sân khấu.

Theo Phương Aпʜ (Thế giới trẻ)