Cổ trấn tuyệt đẹp được bảo tồn nguyên vẹn sau 5 thế kỷ, không khác gì một tác phẩm nghệ thuật

Cesky Krumlov, thị trấn duyên dáng của Nam Bohemian, được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Thành phố đã được UNESCO công nhận là một trong những Di sản Thế giới vào năm 1992.

Người ta thường nói rằng Cộng hòa Séc không giống như một quốc gia, mà giống như một khu vườn hơn, và Krumlov là một nơi không thể bỏ qua trong khu vườn này.

Thị trấn Cesky Krumlov của Séc được ca ngợi là thị trấn đẹp nhất thế giới và điều đó là rất xứng đáng. Với dân số 14.100 người hiện đang sinh sống ở vùng Bohemian của Cộng hòa Séc. Nằm trên thượng nguồn của sông Vltava, cách Prague, thủ đô của Cộng hòa Séc khoảng 160 km.

Những ngôi nhà trong thị trấn đều được làm bằng ngói màu đỏ cam.

Lâu đài, sông, phố cũ, nhà cũ, Cesky Krumlov vẫn giữ nguyên những đường nét cổ kính của mình. Thế giới thay đổi nhanh chóng nhưng dường như thời gian đã ngừng chảy trước thị trấn xinh đẹp này.

Cổ trấn nhìn từ trên cao như một bức tranh thơ mộng.

Tăng dần khoảng cách, thành phố thời trung cổ với lâu đài là trung tâm tạo nên bức tranh tuyệt vời bao quanh là dòng sông nhỏ.

May mắn thay, thị trấn nhỏ đã phát triển một cách hòa bình trong hơn năm thế kỷ, vì vậy di sản kiến trúc của nó vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và trở thành một di tích nổi bật của thành phố thời trung cổ ở Trung Âu.