Cô gái bay cùng chuyến với вệпʜ пʜâп nCoV thứ 17 Hà Nội gần lên xe hoa thì bị đưa đi cách ly

Chiều nay tại Tân Thành – Dương Kinh – Hải Phòng! Cô gái bay cùng chuyến với вệпʜ пʜâп được công bố nhiễm virus nCoV, về chuẩn bị hôm nay cưới chồng, rạp dựng 98% chuẩn bị tối nay tổ chức cưới thì xe của bộ y tế dưa đi cách ly

Liên quan đến dịch virus Corona ở Việt Nam, ngày 7/3 thông tin từ Bộ y tế cho biết, lúc 17h00 ngày 7/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca mắc mới.

Đó là bà L.T.H, sinh năm 1956, là bác ruột của вệпʜ пʜâп N.H.N. (ca nhiễm thứ 17) và anh D.Đ.P, sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình.

Đây là hai trường hợp có tiếp xúc gần với вệпʜ пʜâп N.H.N, họ đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiệnra ca bệnh N.H.N.

Вệпʜ пʜâп thứ 18 được xác định là вệпʜ пʜâп N.V.T, 27 tuổi, sống tại Daegu, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020.

Вệпʜ пʜâп thứ 17 được xác định vào hôm qua (6/3) là cô gái N.H.N. (SN 1993, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), quản lý khách sạn ở Trúc Bạch từng đi qua Anh, Ý, Pháp nhưng không khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vào ngày 2/3.

Đám cưới gần diễn ra được 98% thì cô dâu được đưa đi cách ly vì tiếp xúc với вệпʜ пʜâп thứ 17 tại Hà Nội

UBND thành phố Hải Phòng quyết định phong tỏa thôn Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh vì có người người tiếp xúc với вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19.

Thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh nơi bố вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam sống, sẽ bị phong tỏa

Sáng 7.3, thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp khẩn cấp bàn phương án chống dịch Covid-19 lây lan. Được biết, tại Hải Phòng có nhiều người tiếp xúc và đi cùng chuyến bay với nữ вệпʜ пʜâп vừa nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Ngoài ông N.K.T ở xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, là bố вệпʜ пʜâп mới nhiễm Covid-19 và lái xe của ông Thành, có 4 người Việt Nam và 11 du khách nước ngoài khác đang ở Hải Phòng đi cùng chuyến bay.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các ɴɡàɴʜ đưa toàn bộ những người cùng chuyến bay với вệпʜ пʜâп vừa nhiễm Covid-19 vào khu cách ly ở xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Bố nữ вệпʜ пʜâп này và lái xe cũng đang cách ly tại đây, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Lực lượng y tế triển khai công tác phòng chống dịch ở thôn Phù Lưu

Đáng chú ý, UBND thành phố Hải Phòng quyết định phong tỏa khu Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên. Đây là 2 nơi có người tiếp xúc và đi cùng máy bay với вệпʜ пʜâп nhiễm Covid-19 sinh sống.

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi người dân trong khu phong tỏa 60.000 đồng/ngày. Chính quyền địa phương có trách nhiệm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. UBND thành phố Hải Phòng cũng quyết định sẽ cho học sinh các cấp nghỉ học.

Bên cạnh việc triển khai nhiều biện pháp, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị người dân cảnh giác, ý thức trong việc phòng dịch nhưng không quá hoang mang.

Theo: Kenh14