Cô bé 7 tuổi người Việt giành giải Nhất cuộc thi piano quốc tế ở Mỹ

Trần Băng Tâm, cô bé 7 tuổi đến từ Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ ‘nặng ký’ để giành giải Nhất cuộc thi tài năng American Protege do Carnegie tổ chức, vừa diễn ra tại New York (Mỹ).

Để nhận được giải lớn của cuộc thi, từ Việt Nam, Băng Tâm đã gửi hai bài dự thi của mình được thu vào đĩa đến Ban tổ chức tại New York.

Ban giám khảo đánh giá các bài dự thi của Băng Tâm đều là các bản nhạc đòi hỏi tính kỹ thuật cao, khó chơi so với độ tuổi của em như “Sonatine No. 3 Op. 6” của Clementi, “The Flight of Bumble Bee” của Rimsky Korsakoff.

Để đạt được thành tích này, Băng Tâm đã luyện đàn đều đặn ít nhất 2 tiếng một ngày suốt hơn 2 năm

Băng Tâm là học sinh trường quốc tế Newton. Em học đàn piano từ năm 4 tuổi và đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, tiêu biểu là Giải Nhất cuộc thi âm nhạc Grand Virtuso Prize năm 2017 tại Rome (Italy), Giải Ba cuộc thi piano Rising Star 2018 tại Berlin (Đức), Giải Nhất cuộc thi âm nhạc Grand Virtuso Prize 2018 tại Vienna (Áo) và Giải Nhất cuộc thi âm nhạc Golden Classical Music tại New York năm 2018.

Vào ngày 30-6, Băng Tâm đã có mặt tại đêm gala của cuộc thi diễn ra tại New York, Mỹ. Tại đây, em đã cùng nhiều thí sinh trên thế giới như Trung Quốc, Australia, Canada, Mỹ… trình bày các tác phẩm độc tấu piano.