Clip: Cô gái tức tối với văn hóa xếp hàng “chen lấn, dẫm chân,” của người Trung Quốc

Lại là vấn đề thói quen xấu của các du khách Trung Quốc ở nước ngoài.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những đoạn clip ghi hoặc hình ảnh ghi lại những thói quen, tật xấu của du khách Trung Quốc hoặc là khi đi máy bay, hoặc là khi đi ăn buffet. Sau mỗi lần như vậy, lại có hàng tá những lời bình luận không mấy thiện cảm dành cho họ khiến cho dư luận dậy sóng.

Mới đây, Facebook lại xôn xao trước một đoạn clip cô gái Thái Lan xinh đẹp đứng giữa đám đông người Trung Quốc và nói về sự bức xúc của bản thân khi phải chứng kiến những cảnh “chướng tai gai mắt” trong quá trình chen lấn xếp hàng.

Theo cô gái này, đây là lần đầu tiên cô làm clip về thói xấu của người Trung Quốc. Trước khi các du khác của đất nước tỷ dân xuất hiện, mọi thứ đều bình thường nhưng chỉ đến khi có khá đông số họ đến thì khung cảnh lại trở lên hỗn loạn. Cô cho rằng, những đối tượng đang được nói đến ở đây không hề có văn hóa xếp hàng, họ thậm chí còn giẫm vào chân và dứt tóc và đẩy cô gái đang nói ra khỏi hàng.

Đoạn clip của cô gái Thái đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Được biết, địa điểm quay đoạn clip là một sân bay ở Hàn Quốc. Ban đầu, cô nàng còn dùng lời lẽ nhẹ nhàng để “nói xấu” nhưng đến đoạn cuối thì có vẻ không thể chịu đựng được nữa nên cô đã phải hết lên rất nhiều lần rằng “không thể chịu đựng được” hay “không thể tin nổi”…

Như được đồng cảm, ngay sau khi đăng tải lên một fanpage, đoạn clip đã thu hút tới 13 nghìn lượt thích và hơn 2,5 nghìn lượt bình luận. Đa phần trong số đó đều tỏ ra không mấy hài lòng với sự việc được phản ánh trong clip. Bạn Long Tiger chia sẻ: “Ngay tại Mỹ cũng vậy,mọi người khi đáp xe buýt đi làm đều giữ lịch sự ăn nói nhỏ nhẹ , xếp hàng ngay ngắn để lên xe, chỉ riêng người Trung Quốc là đa số chen ngang, chỉ cần trên xe có 3 người phụ nữ là thành một cái chợ ,làm cho hành khách ai ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.”

Thêm vào đó, Uyên Phương còn cho biết thêm: “Đi Ăn buffet bên Thái cũng vậy. Ai cũng lấy một ít vừa đủ ăn nhưng riêng người Trung Quốc thì dĩa nào dĩa nấy lấy cao như cái núi. Ăn mà sợ người ta ăn hết hay gì á. Mất lịch sự vô cùng.”
Vương Song Bình thì sợ hãi nghĩ lại: “Sợ nhất đi máy bay mà chung chuyến đoàn Trung Quốc. Ối giời ơi, họ nói nhiều nói to và cười như ở phòng riêng ý. Sợ lắm”.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên các tài khoản trên mạng xã hội được chứng kiến cảnh người Trung Quốc chen lấn bất chấp tất cả như vậy. Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh các du khách người Trung ăn buffet như đi đánh trận ở chính Nha Trang, Việt Nam cũng khiến dân tình hoa mày chóng mặt.

Clip ghi lại cảnh người Trung Quốc ăn buffet ở Nha Trang.

Dù gây tiếng xấu là vậy nhưng cũng có rất nhiều độc giả tỏ ra thông cảm và bình luận không ác ý. Họ đồng thời cho rằng không phải tất cả người Trung Quốc đều cư xử như vậy nên mọi người đừng tỏ thái độ như vậy. Bạn Hoa Ly cho biết: “Tôi không bênh ai cả,nhưng ở đâu cũng có người này người nọ,ở đâu cũng có người tốt người xấu, nhưng nói về xếp hàng tôi thấy người trung quốc rất ý thức.vì tôi chứng kiến khi đi nhà vệ sinh công cộng họ cũng đã có ý thức xếp hàng thứ tự. Thì khi ở mọi trường hợp khác họ cũng có ý thức như vậy.”
Không phải ngẫu nhiên trên mạng xã hội lại xuất hiện những đoạn clip có phần phản cảm như đã thấy về những thói xấu được cho là của du khách Trung Quốc ở nhiều nước châu Á. Dù vấn đề gì đó xảy ra cũng đều có những ý kiến trái chiều nhưng ít nhất, một bộ phận con người nào đó cũng đã được ghi lại bằng những hình ảnh không mấy thiện cảm.

Nguồn: Facebook