Chuyện trên “con tàu vô cảm”: Người đàn ông mù bật khóc khi cả toa tàu đông đúc không ai nhường chỗ cho ông và chú chó dẫn đường

Chuyện xảy ra vào ngày 27/3 vừa qua, khi một người khiếm thị tên Amit Patel đã bị làm lơ tới mức ê chề phát khóc trên toa tàu điện ở Southeastern, Oklahoma, Mỹ. Người đàn ông khiếm thị này đã xin một chỗ ngồi, vả cả toa tàu đông đúc đã im lặng làm lơ trước ông và chú chó dẫn đường Kika.

Mới đây, cộng đồng mạng đã được phen bức xúc khi đoạn clip một người đàn ông mù tên Amit Patel cùng chú chó dẫn đường Kika của mình bị “ngó lơ một cách thô lỗ” khi được xin nhường chỗ trên tàu điện ngầm. Điều đáng nói là, chỗ ngồi mà người mù kia yêu cầu vốn được quy định là chỗ ưu tiên dành cho người tàn tật, và khi ông lên tiếng, cả một toa tàu đông đúc nhưng vô cảm đã quyết định tảng lờ ông trong im lặng.

Một điều cũng đáng buồn cho người khiếm thị nọ, đó là việc bị đối xử thô lỗ như thế này đã trở thành một “sự cố hàng ngày” mà anh thường xuyên gặp phải.

Chuyện trên con tàu vô cảm: Người đàn ông mù bật khóc khi cả toa tàu đông đúc
Đoạn Twitter mà anh Amit đăng tải sau khi trở về từ chuyến tàu vô cảm.

Dẫu cho cuộc sống hàng ngày vốn đã khó khăn đối với Amit Patel do khiếm khuyết thị giác, mọi thứ dường như càng tồi tệ hơn cho anh khi mà rất nhiều người sẵn sàng làm ngơ trước việc anh cần được giúp đỡ ở các nơi công cộng, ví dụ như trên tàu điện ở Southeastern chẳng hạn.

“Lắm khi người ta ích kỷ lắm.” – Amit buồn bã nói trên một dòng Tweet. “Họ vờ như không nhìn thấy và không nghe thấy gì khi tôi hỏi xin một chỗ ngồi.”

“Mọi thứ thực sự rất ê chề khi tôi vừa phải giữ thăng bằng khi đứng, vừa phải giữ Kika an toàn bên cạnh. Có lẽ đó là lúc mà tôi đã bật khóc. Cuộc sống thật khó khăn.”

Người đàn ông 37 tuổi này bị mù 5 năm về trước sau một cơn sa huyết xảy ra sau nhãn cầu. Amit đã phải sống dựa vào chú chó dẫn đường của mình và nhờ cún nọ đưa lối trong suốt thời gian qua. Kika có thể là một chú chó rất thông minh, nhưng không tài giỏi tới mức nhờ được người khác nhường chỗ cho chủ của mình.

Chuyện trên con tàu vô cảm: Người đàn ông mù bật khóc khi cả toa tàu đông đúc
Mọi công việc hàng ngày của anh Amit phụ thuộc rất nhiều vào chú chó Kika. (Ảnh minh họa)

Amit sau đó đã giải thích lại chuyện xảy ra cho mình trên tàu điện trên trang Twitter cá nhân của… chú chó Kika bằng giọng văn nhập vai khá tình cảm nhưng vẫn rõ mùi cay đắng:

“Chúng tôi đã đi dọc cả toa tàu để tìm tới chỗ ngồi được ưu tiên cho người tàn tật trên đoàn tàu @SE_Railway, và ngay cả khi bố Amit nhờ tôi tìm chỗ, không một hành khách nào chịu đứng dậy.”

Bằng giọng văn của cún Kika, Amit nói thêm:”Cảm ơn những lời thông cảm của các bạn, tuy nhiên việc bị lờ đi yêu cầu giúp đỡ đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Một hành động tử tế lẽ ra đã thay đổi tất cả.”

Chuyện trên con tàu vô cảm: Người đàn ông mù bật khóc khi cả toa tàu đông đúc
Chú chó dẫn đường Kika.

Amit cũng nói thêm rằng, Kika mới là người phải chịu đựng nhiều hơn khi cô chó nhỏ phải vất vả xoay sở trên sàn tàu trơn trượt và đông đúc.

Một phát ngôn viên của ga tàu Southeastern sau đó đã phát biểu với Mirror rằng: “Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ tự giác hơn trong tương lai khi cần phải nhường chỗ cho những người thực sự cần nó hơn họ. Chúng tôi cũng rất tiếc khi ông Patel đã có một trải nghiệm không hay trên chuyến tàu ngày hôm qua.”

Đại diện của dịch vụ tàu điện cũng hứa rằng sẽ cấp thẻ ngồi ở các chỗ ưu tiên cho các hành khách của họ để không gây ra các phiền phức tương tự trong tương lai.

(Theo Mirror)

Nam Thanh,

Nguồn: Kênh 14