Chú chó hoang từng được vị giáo sư nhận nuôi vẫn hằng ngày đến trường chờ chủ nhân dù ông đã mất

Khi đứng trước linh cữu của vị giáo sư, Buboy kêu lên những tiếng đau lòng giống như đang khóc nấc, thậm chí chú chó còn ghé vào quan tài thật lâu rồi dùng chân trước chạm vào di ảnh và không muốn rời đi.

Xem clip:

Mạng xã hội Philippines hiện đang lan truyền câu chuyện xúc động về chú chó Buboy khi nó khóc thương người bạn đồng hành của mình – một vị giáo sư đáng kính vừa qua đời.

Được biết giáo sư Carmelito Marcelo, 58 tuổi giảng dạy tại đại học thành phố Mabalacat ở Pampanga, Philippines. Ông có một người bạn đồng hành bốn chân rất đặc biệt tên là Buboy, đây là một con chó đi lạc ở Manila bốn năm trước và được vị giáo sư trên chăm sóc.

Hàng ngày Buboy thường đến trường và nằm dưới chân vị giáo sư hay nô đùa cùng ông trong khuôn viên trường. Trong khi đó giáo sư Carmelito Marcelo luôn mang thức ăn đến cho người bạn bốn chân này.

Tuy nhiên, một ngày nọ giáo sư Marcelo bị đột quỵ và được đưa đến bệnh viện nhưng sau vài tuần chăm sóc đặc biệt ông đã qua đời vào hôm 18/5. Mặc dù vậy Buboy hoàn toàn không biết gì và mỗi ngày đều chờ ở cửa lớp học để ngóng chờ giáo sư, ánh mắt mong đợi rồi lại thất vọng của Buboy khiến nhiều giảng viên và sinh viên đau lòng, xót xa.

Sau đó các sinh viên của giáo sư Carmelito Marcelo đã quyết định đưa Buboy đến đám tang của của ông để nói lời tạm biệt cuối cùng. Đứng trước linh cữu của vị giáo sư đang kính, Buboy khiến nhiều người có mặt không khỏi xúc động khi nó kêu lên những tiếng đau lòng giống như đang khóc nấc. Thậm chí chú chó còn ghé vào quan tài thật lâu rồi dùng chân trước chạm vào di ảnh và kiên nhẫn nằm bên cạnh quan tài khi nhận ra người bạn của mình đang nằm đó.

Nguồn: The Epoch Times