Chồng bịa chuyện tôi ngoại tình vì không muốn nuôi con bị tự kỷ

Tôi đề nghị ly dị và bảo chồng mang theo một đứa con đi nhưng anh ta không chịu, nói là không có nhà ở.

Tôi 34 tuổi, có trình độ, thu nhập tốt, ngoại hình khá, thẳng thắng, quan hệ rộng rãi. Tôi cưới chồng khi 27 tuổi sau 2 năm yêu nhau, lúc đó tôi nghĩ anh thực sự phù hợp với mình, ai cũng nói chúng tôi đẹp đôi từ ngoại hình, trình độ, hòa hợp về tính cách. Anh hơn tôi 5 tuổi và là trai Hà Nội, đã học thạc sĩ ở Mỹ về nước. Anh yêu và chiều chuộng tôi hết mực, bố mẹ chồng tốt bụng, yêu thương tôi. Nhưng sau một năm kết hôn chúng tôi vẫn chưa có con, đi kiểm tra thì phát hiện cả hai đều bị vô sinh. Sau 2 năm chữa trị và thụ tinh nhiều lần, chúng tôi có con, là 2 bé sinh đôi. Một bé giờ 4 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, không biết ăn gì ngoài sữa và tí cháo, dù từ nhỏ cháu đã khám hết bác sĩ này đến bác sĩ khác. Cháu còn lại to lớn, đẹp trai nhưng khi được 15 tháng thì phát hiện bị tự kỷ.

Lúc biết tin con bị bệnh, chúng tôi thuê một căn hộ để can thiệp cho con vì chỗ đó cách nhà 20km. Hàng ngày, tôi đi làm về chăm con tự kỷ ở nhà thuê, còn chồng tôi ở nhà chăm cháu còn lại cùng sự trợ giúp của ông bà nội. Dần dần, anh ít điện thoại hỏi thăm con, thỉnh thoảng tôi về nhà bất chợt thấy anh toàn viện cớ để về muộn, có khi đi qua đêm, vì thế mà chúng tôi cãi vã nhau. Sau đó anh xa lánh tôi và con tự kỷ, cũng không quan hệ vợ chồng, nói không còn tình cảm với tôi, chỉ tập trung làm việc. Tôi rơi vào khủng hoảng, phải tìm đến bác sĩ tâm lý để trị liệu, rồi đi lễ Phật để mong tìm ra câu trả lời vì sao chồng tôi lại thay đổi thế này.

Thấy hôn nhân trên bờ vực tan vỡ, bệnh của con không thuyên giảm tôi tính về nhà ở sau một năm đi thuê. Nhưng chồng không cho, anh nói nếu tôi về anh sẽ ra đi vì không muốn sống cùng tôi nữa. Tôi tìm mọi cách cứu vãn nhưng anh bảo muốn ly hôn, mang tiền nhà đi và không đưa tôi tiền nuôi con. Khi tôi trở về, anh mang quần áo bỏ sang nhà ông bà nội ở. Chúng tôi đã làm đơn nhiều lần nhưng chưa thể gửi vì còn tranh chấp tài sản. Khi tôi buông xuôi thì đầu năm 2017 anh xin về nhà sống vì các con và thú nhận trong suốt hơn một năm qua anh đã yêu người con gái khác. Bố mẹ chồng tác động nhiều nên tôi đã tha thứ vì con và cũng vì tôi còn yêu chồng. Sau khi anh về nhà, cô bồ vẫn níu kéo rồi cả 2 quay lại với nhau. Anh ta nói hãy sống như những người bạn để nuôi con vì tình cảm với tôi đã hết, anh chỉ yêu cô bồ. Hàng ngày anh ta sang ông bà nội ăn cơm, tối về ngủ, sáng đưa con đi học, đêm chat với bồ đến 2-3 giờ.

Tôi đề nghị ly dị và bảo chồng mang theo một đứa con đi nhưng anh ta không chịu, nói là không có nhà ở, rồi bảo nếu tôi bỏ tiền thuê nhà cho anh ta thì mới đi, hết cách nên tôi đồng ý thì anh ta lại không đi nữa. Anh ta nói tôi phải bán nhà chia tiền thì mới đồng ý ly dị. Nếu nuôi được 2 bé chắc chắn tôi đã làm, nhưng nếu ai có con bị tự kỷ sẽ hiểu, cần ít nhất 2 thậm chí 3 người chăm sóc cho một bé bị bệnh. Tôi nhận nuôi cả 2 bé tức là đã chọn con đường chết cho cả 3 mẹ con. Tháng 8/2017, sau một lần chồng dọa đánh và xưng mày – tao, tôi đã bế bé còi cọc bỏ nhà đi. Sau khi anh ta đồng ý, tôi bán nhà và được một tỷ đồng. Anh ta nguyền rủa tôi, cho rằng chính vì tôi bệnh nên mới đẻ ra con bị tự kỷ. Vì không muốn nuôi con, anh ta bịa chuyện tôi ngoại tình và nói mình không bị vô sinh, là do tôi lừa anh ta vì cô bồ từng có bầu. Rồi nói cũng vì tôi mà anh ta làm ăn thua lỗ, đầu tư tiền ảo mất hết, nợ nần chồng chất.

Giờ ly thân 2 năm, tôi luôn day dứt và đau đớn khi không thể nuôi được cháu bé tự kỷ. Mong tiến sĩ Thành Nam và bạn đọc tư vấn giúp, giờ tôi nên ra tòa ly dị sớm hay cứ sống ly thân vậy? Dù bị chồng phản bội, chà đạp nhưng sao tôi vẫn thấy mình yêu anh ta – con người của ngày mới gặp gỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

                                                                                Tâm/ VNexpress