Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát nạn thần kỳ

Thấy vật thể kỳ quái, cả gia đình đua nhau chụp ảnh kỷ niệm nhưng đâu ngờ đó lại là ‘tử thần’.

Mùa hè năm 2015, anh Gareth (34 tuổi) và vợ là chị Kelly Gravell (32 tuổi) cho con trai Erin (6 tuổi) và con gái Ellis (4 tuổi) đến dạo chơi trên bãi biển gần cảng Burry ở thành phố Carmarthenshire, phía tây nam xứ Wales.

Khi đang chạy nhảy tung tăng trên bãi cát, 2 đứa trẻ phát hiện vật thể trông vô cùng kỳ lạ có kích thước lớn nằm giữa bãi cát nên chạy nhảy lên đó và đòi bố chụp ảnh.

Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 1.Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 2.

2 đứa trẻ nhà Gareth thích thú với vật thể lạ nên chạy nhảy chơi đùa.

Dù thấy hình dáng của vật thể khá kỳ quái nhưng cặp vợ chồng nghĩ nó vô hại nên họ vẫn để 2 con vô tư chơi đùa.

5 ngày sau đó, khi xem tin tức trên truyền hình, cặp vợ chồng được biết hội đồng thành phố Carmarthenshire thông báo đóng cửa bãi biển vì phát hiện một quả bom 70 năm tuổi và đang cử đội phá bom đến cho nổ tung.

Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 3.

Hóa ra đó là một quả bom từ Thế chiến II.

Sau khi xem những hình ảnh trên truyền hình Gareth chột dạ, anh đem những tấm ảnh đã chụp cho các con ra thì bủn rủn chân tay khi biết rằng thứ mà 2 đứa trẻ đã giẫm lên chính là quả bom đó.

Ông bố này chia sẻ bức ảnh các con lên mạng xã hội Twitter với chú thích: “Vậy đó, ‘chiếc phao’ mà những đứa con của tôi đã nhảy vào cuối tuần trước hóa ra là một quả bom từ Thế chiến II. Trời ơi”.

Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 4.

Hội đồng thành phố đóng cửa bãi biển để cho nổ quả bom.

Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 5.

Hình ảnh quả bom phát nổ do một người dân ghi lại.

Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 6.

Rất đông người tụ tập từ phía xa để theo dõi.

Kelly cho biết các con của cô thích thú với vật thể lạ đó, còn vợ chồng cô nghĩ đó chỉ là một chiếc phao hỏng nên không bận tâm.

Cô nói: “Thủy triều đã lên nên chúng tôi chỉ nghĩ đó là một chiếc phao. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến những vật thể bám trên đó.

Tôi thậm chí còn nói đùa rằng đó là một quả bom lớn vào thời điểm đó nhưng không nghĩ gì về nó.

Chỉ sau đó khi thực tế đã diễn ra thì chúng tôi mới biết cả gia đình đã thoát chết, thực sự rất may mắn. Chúng tôi đã rất gần với nguy hiểm”.

Cho con nô đùa chụp ảnh với vật thể lạ trên bãi biển, vài ngày sau cặp vợ chồng thót tim phát hiện sự thật, 2 đứa trẻ thoát chết thần kỳ - Ảnh 7.

Gia đình 4 người đã may mắn thoát chết.

Dù vậy cặp vợ chồng vẫn có ý định quay lại bãi biển. Kelly nói: “Chúng tôi không lo lắng về việc quay lại nhưng chúng tôi chắc chắn cần thận trọng hơn.

Tôi đã nghe nói về những thứ bị cuốn trôi trên bãi biển trước đây nhưng chưa từng thấy một quả bom như vậy”.

Allison Thomas David, một nhà báo của quận Carmarthenshire, cho biết những thứ tương tự thủy lôi thường bị dạt vào bờ, nhưng những trường hợp như vậy thường được các đội bảo vệ phát hiện và cho nổ trước khi người dân phát hiện và lại gần nó.

Theo National Interest, thủy lôi, hay còn gọi là mìn biển, là một trong những loại vũ khí phá hủy nhiều tàu hải quân Mỹ hơn bất kỳ loại mối đe dọa nào khác trong Thế chiến II.

Hàng nghìn quả mìn được cài dưới biển và chắc chắn không phải tất cả chúng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Chúng trôi nổi dưới biển và một trong số đó bị dạt về đây.