Mỹ chìm trong giá lạnh, nhiều người có nguy cơ mất tay chân vì tê cóng

Cái lạnh như dao cắt ở Chicago đã khiến các bệnh viện quá tải, thậm chí nhiều bệnh nhân còn có thể bị mất tay chân vì quá tê cóng.

Cái lạnh như dao cắt ở Chicago đã khiến các bệnh viện quá tải, thậm chí nhiều bệnh nhân còn có thể bị mất tay chân vì quá tê cóng.

Tại bệnh viện Cook County Health, 50 bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng tê cóng, trong đó có một số người có thể mất một cánh tay hoặc một chân.

Mỹ chìm trong giá lạnh, nhiều người có nguy cơ mất tay chân vì tê cóng - 1
Nước Mỹ đang trải qua đợt lạnh kỷ lục.

Bác sĩ Poulakidas làm việc tại Bệnh viện John H. Stroger Jr., một trung tâm chấn thương cấp 1 cũng cho rằng đây là một năm thực sự tồi tệ khi chứng kiến ​​150 trường hợp bị tê cóng trong mùa. Một nửa số bệnh nhân đến trong vài ngày qua là người vô gia cư, trong khi những người khác thì do giá lạnh nên không thể tiếp tục công việc của mình.

Bác sĩ Poulakidas cho biết họ đã nhìn thấy “những vết thương khủng khiếp ở bàn chân và bàn tay, một vài trường hợp nghiêm trọng đến mức nạn nhân có thể bị mất chân tay.

Tình trạng tê cóng của con người trong những điều kiện khắc nghiệt này có thể hình thành nhanh chóng từ 3 đến 10 phút, tùy thuộc vào độ tuổi hoặc mức độ phơi nhiễm hoặc các yếu tố khác, chẳng hạn như găng tay và tất ướt

Thời tiết lạnh buốt được mô tả bằng từ tàn khốc khiến hàng triệu người sống trong điều kiện thời tiết đóng băng trong nhiều ngày, đến nỗi 11 bang của Mỹ đã hạ nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ được ghi nhận ở thành phố cực bắc của Alaska.

Các nhà khí tượng học cho biết các địa điểm Dakotas, Minnesota, Illinois, Iowa, Indiana, Michigan, New Hampshire, Wisconsin, New York và Pennsylvania đều cho thấy nhiệt độ xuống dưới -14 độ. Nhiệt độ thấp ở mức kỷ lục trong lịch sử đã giết chết 16 người vào cuối tuần qua.

Theo Nguyễn Hà

Lao Động