Chiếc “bánh táo rác rưởi” của cô đầu bếp người Việt tại Masterchef và câu nói của ban giám khảo khiến cả trường quay bật khóc

Điều này gợi nhớ đến tập 5 của Masterchef US mùa 3 ở phần thi áp lực làm việc, bánh táo là món các thí sinh phải làm để vượt qua phần loại trừ. Christine không có nhiều kinh nghiệm làm bánh, cũng chưa làm bánh táo một lần nào cả.

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012.

Cô đã đάɴʜ bại hơn 30.000 thí sinh khác để trở thành quán quân mùa thứ 3 năm 2012 của chương trình ẩm thực ăn khách nhất nước Mỹ mang tên “Vua Đầu Bếp”. Còn nhớ khoảnh khắc cô thắng giải vào ngày 10/9 năm ấy, hàng triệu khán giả trong và ngoài nước Mỹ, đặc biệt là ở Việt Nam đã không khỏi xúc động, cảm thấy nể phục cô gái mù bé nhỏ gốc Việt này.

Christine Hà là một người khiếm thị đầu tiên tham dự chương trình tranh tài Vua Đầu bếp MasterChef này.

Trong khi nướng bánh phải đong đo chuẩn mọi thứ và quan sάᴛ quá trình nướng để thành phẩm thì Christine lại ở thế bất lợi vì không thể nhìn thấy.

Ở 18 phút cuối cùng Christine mới cho bánh vào lò, do đã tốn quá nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị nên khi nướng cô đã tăng nhiệt độ lên.

Đến tận lúc lấy bánh ra thì Christine chẳng muốn hình dung nó như thế nào, cũng chẳng muốn sờ vào vì nó rất nóng thậm chí việc bẻ cái vỏ bánh cũng không dám vì sợ nó không thành khuôn như ý muốn.

Khi được đầu bếp Gordon Ramsay hỏi trông chiếc bánh thế nào thì Christine chỉ có thể nói “Nó là một đống rác rưởi”.

Gordon Ramsay Compliments A Blind Chef Christine

Chiếc bánh táo rác rưởi

Tuy vậy, một phép màu đã xảy ra khi Gordon khen chiếc bánh thật là đẹp, ông đã cố gắng trấn an Christine để cô có động lực vượt lên chính mình.

Cô đã bật khóc

Chiếc bánh có hương vị và kết cấu vô cùng ngon, nó đã giúp Christine Ha vượt qua được phần thi áp lực vô cùng khó khăn, và cũng sau dấu ấn đó Christine Ha đã thi Ɖấυ mạnh mẽ hơn, đủ bản lĩnh và tự tin để có thể vượt qua mọi vòng thi và có thể đối đầu với bất kỳ thí sinh nào khác.

Chiến thắng của cô gần như đi vào huyền thoại, bởi cô là đầu bếp mù đầu tiên chiến thắng một trong những chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực lớn nhất hành tinh.

Welcome Home, MasterChef Winner Christine Há | LivAbility

Cô gái ấy đã thành công

Tổng hợp