Cậu bé bị bắt nạt vì trùng họ Trump được mời dự buổi đọc Thông điệp liên bang

Cậu bé 11 tuổi bị bắt nạt ở trường học vì mang họ Trump đã nằm trong danh sách 13 khách mời đặc biệt dự buổi đọc thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin nam học sinh Joshua Trump tại bang Delaware đã phải chịu cảnh bị các bạn khác bắt nạt trong nhiều năm chỉ vì em có cùng họ với Tổng thống Mỹ.

Joshua chia sẻ khi thầy cô điểm danh gọi tên, em sẽ trả lời là có và các bạn trong lớp thường cười ồ lên.

Cậu bé bị bắt nạt vì trùng họ Trump được mời dự buổi đọc Thông điệp liên bang - Ảnh 1.

Cậu bé Joshua Trump. Ảnh: 6abc.com

Nhà Trắng đã công bố danh sách 13 khách mời sẽ ngồi cùng hàng với Đệ nhất Phu nhân Melania Trump khi Tổng thống Trump đọc phát biểu liên bang ngày 5/2, trong đó có Joshua Trump.

Trong thông báo của Nhà Trắng có nội dung: “Joshua thích khoa học, nghệ thuật và lịch sử. Không may là cậu bé bị bắt nạt trong trường học chỉ vì họ của em. Joshua đã cảm ơn sự ủng hộ của Đệ nhất phu vân và gia đình Tổng thống Trump”.

AP cho biết Nhà Trắng thường mời các vị khách đại diện cho chính sách mà Tổng thống Trump sẽ đề cập trong Thông điệp liên bang phát sóng ngày 5/2.

Trường hợp của Joshua được cho có liên quan tới ngăn chặn nạn bắt nạt học đường – nhân tố quan trọng trong sáng kiến của Đệ nhất phu nhân Melania có tiêu đề “Be Best”. Những vị khách khác lại có liên quan tới vấn đề nhập cư bất hợp pháp, chính sách kinh tế…

Ngoài Joshua, danh sách khách mời Nhà Trắng còn bao gồm Debra Bissell, Heather Armstrong và Madison Armstrong – con gái, cháu gái và chắt của cặp đôi tại Nevada đã bị một người nhập cư trái phép sát hại trong tháng 1. Tiếp đó là công dân bang Tennessee – Matthew Charles – tù nhân đầu tiên được thả chiểu theo đạo luật mang tên First Step do Tổng thống Trump ký trong tháng 12/2018.

Bên cạnh đó là cô bé 9 tuổi Grace Eline đã chiến thắng ung thư não và sĩ quan cảnh sát Pittsburgh – Timothy Matson từng trúng đạn khi thực hiện nhiệm vụ trong vụ nổ súng tháng 10/2018 khiến 11 người thiệt mạng. Hai khách mời khác là bà Alice Marie Johnson (63 tuổi) được nhà lãnh đạo Mỹ ân xá thoát khỏi án tù chung thân và cô Ashley Evans từng nghiện thuốc giảm đau nhóm opioid, nay đã cai nghiện được hơn một năm và đang hy vọng đoàn tụ với con gái.

Cậu bé bị bắt nạt vì trùng họ Trump được mời dự buổi đọc Thông điệp liên bang - Ảnh 2.

Tổng thống Trump dự kiến đọc thông điệp liên bang trong ngày 5/2. Ảnh: AP

Trong danh sách khách mời đặc biệt còn có đặc vụ tại đơn vị chống buôn bán người thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ – Elvin Hernandez và ông Roy James là quản lý một nhà máy về gỗ tại Vicksburg, Mississippi nơi được mở cửa trở lại nhờ chủ trương cắt giảm thuế của Tổng thống Trump. Ngoài ra, Nhà Trắng cũng gửi lời mời tới thân phụ của thành viên hải quân Mỹ Craig Wibberley hy sinh trong vụ đánh bom tàu USS Cole ở Yemen năm 2000.