Cậu bé Mỹ bị bạn học bắt nạt vì mang họ Trump

Tổ chức chống bắt nạt ở Mỹ trao huy chương và giấy chứng nhận để khích lệ cậu bé lớp 6 bị bắt nạt chỉ vì họ của mình.

Cerullo trao giấy chứng nhận cho Joshua tại nhà riêng hôm 16/12. Ảnh: Delaware News Journal.

Cerullo trao giấy chứng nhận cho Joshua tại nhà riêng hôm 16/12. Ảnh: Delaware News Journal.

Tổ chức Chống bắt nạt Học đường (TAB) trao huy chương và giấy chứng nhận để khích lệ Joshua Trump, 11 tuổi trong một buổi lễ ở nhà riêng của bé tại bang Delaware hôm 16/12, New Journal Post đưa tin. Cậu bé học lớp 6 được trao thưởng vì đã mạnh mẽ và can đảm đối mặt việc bị bạn bè chế nhạo, bắt nạt ở trường.

Bố mẹ của Joshua đã bày tỏ lo ngại về an toàn của con trai với ban giám hiệu trường trung học Talley ở thành phố Wilmington sau khi cậu bé bị bạn học bắt nạt vì cùng họ với Tổng thống Donald Trump. “Tôi đã trò chuyện cùng con trai. Cháu nói rằng cháu ghét chính bản thân mình và luôn luôn cảm thấy buồn”, mẹ của Joshua đăng trên Facebook.

Trong một sự cố gần đây, khi họ tên của cậu bé được đọc trên xe buýt chở học sinh, một vài đứa trẻ cười rộ lên và trêu chọc Joshua. Ban giám hiệu đã đề nghị hỗ trợ Joshua bằng cách tư vấn tâm lý và thay họ trên giấy tờ, để cậu bé mang họ bố Berto thay vì họ Trump của mẹ như hiện tại.

Tuy nhiên, người sáng lập TAB Claudio Cerullo cho biết ông muốn trao thưởng cho sự mạnh mẽ, can đảm của Joshua và khuyến khích gia đình không đổi họ của bé. “Cháu là chính con người cháu và không cần phải thay đổi chỉ vì họ nhạo báng cháu”, Cerullo nói.

Huyền Lê