Cậu bé 6 tuổi dũng cảm cạo đầu để quyên tiền cho bạn thân chữa .b.ệnh u.ng thư

Một cậu bé 6 tuổi đã quyên góp được hơn 86 triệu đồng cho người bạn thân đang mắc căn b.ệnh u.ng thư hiếm gặp bằng cách cắt tóc của mình.

Lulu DeVries và Oisín Ruskin học cùng nhau tại Trường tiểu học Great Denham ở Bedford, Anh vào tháng 9/2017. Không lâu sau khi nhập học, các giáo viên bắt đầu phát hiện Lulu thường xuyên mệt mỏi và mất tập trung trong giờ học. Gia đình đã đưa Lulu đi khám và phát hiện ra cô bé có 1 khối u với kích cỡ bằng quả bưởi nhỏ. Lulu được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao đã lan đến xương, tủy xương và hệ bạch huyết.

Kể từ đó, cô bé đã phải chịu đựng các đợt hóa trị, phẫu thuật, xạ trị và hiện đang điều trị bằng liệu pháp miễn dịch.

Cậu bé 6 tuổi dũng cảm cạo đầu để quyên tiền cho bạn thân chữa bệnh ung thư - Ảnh 1.

Lulu và Oisín gặp nhau vào ngày đầu tiên tại trường tiểu học ở Bedford và nhanh chóng trở thành bạn thân (Ảnh: SWNS.com)

Lulu bắt đầu hóa trị và vào tháng Tư, căn bệnh ung thư của cô bé đã tiến triển tốt sau 11 đợt hóa trị. Sau đó, cô bé đã được phẫu thuật loại bỏ 95% khối u.

Vào tháng 8, Lulu tiếp tục hóa trị liệu – lên tới 17 liều mỗi tuần – và đã thu hoạch được tế bào gốc trước khi được cách ly trong 33 ngày.

Lulu hiện đang điều trị bằng liệu pháp miễn dịch. Các bác sĩ cho biết, ngay cả khi Lulu dược điều trị thành công thì căn bệnh của cô bé vẫn có 50% nguy cơ tái phát.

Lulu DeVries, 6 tuổi, đã dũng cảm chiến đấu với bệnh ung thư ác tính hiếm gặp (Ảnh: SWNS.com)

Tuy nhiên, gia đình Lulu đã được giới thiệu một phương pháp điều trị thử nghiệm tại Mỹ, giúp giảm tỷ lệ tái phát bệnh của cô con gái bé nhỏ xuống 10%. Nhưng chi phí cho lần điều trị này lên đến 162.000 bảng (gần 5 tỷ VNĐ) – đó là một con số quá lớn với gia đình Lulu.

Mẹ của Oisín sau khi biết được sự việc đã nói với chồng mình về ý tưởng gây quỹ để quyên góp tiền giúp Lulu chữa bệnh. Cậu bé tình cờ nghe được và hỏi mẹ về cách thức tiến hành, ngay sau khi nghe xong những điều mẹ nói, Oisín đã quyết định cắt đi mái tóc của mình để huy động tiền ủng hộ cho người bạn thân.

Cậu bé 6 tuổi dũng cảm cạo đầu để quyên tiền cho bạn thân chữa bệnh ung thư - Ảnh 3.

Cậu bé Oisín tự nguyện cắt tóc để quyên góp tiền trị bệnh cho bạn (Ảnh: SWNS.com)

Mục tiêu ban đầu của Oisín là quyên góp 100 bảng (hơn 3 triệu đồng). Thế nhưng, cậu bé đã phá vỡ mục tiêu của mình trong vòng ba ngày sau khi thiết lập trang JustGiving, hiện tại số tiền quyên góp được đã nhanh chóng lên đến 2.800 bảng (hơn 86 triệu đồng).

Sau khi cắt tóc bởi người bạn thân nhất của mình, Oisín mỉm cười và nói với Lulu: “Giờ thì trông tớ giống cậu rồi nhé!”.

Cậu bé 6 tuổi dũng cảm cạo đầu để quyên tiền cho bạn thân chữa bệnh ung thư - Ảnh 4.

Oisín khăng khăng để bạn thân Lulu tự tay cắt tóc cho mình mà không cần đến thợ (Ảnh: SWNS.com)

Trước hành động của cậu bé, bố của Lulu, Rob DeVries, 51 tuổi vô cùng cảm động: “Đó là một khoảnh khắc thật kỳ diệu, cậu bé là một chàng trai rất dũng cảm và quyết đoán”.

Ông cũng nói rằng gia đình sẽ cố gắng và làm bất cứ điều gì để cứu cuộc sống của cô con gái bé bỏng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

(Theo Dailymail)