Cảnh sát Mỹ khi kiểm tra xe tại chỗ đều gõ vào đèn ở đuôi xe, thì ra là vì những lý do quan trọng này

Những ai thường hay xem phim Mỹ chắc chắn sẽ phát hiện ra một chi tiết.

Cảnh sát nước Mỹ khi kiểm tra xe tại chỗ ở trên đường thông thường đều gõ vào đèn ở đuôi xe của chiếc xe bị kiểm tra.

Rất nhiều người cảm thấy rất kỳ lạ, điều này có gì đặc biệt sao?

xe1

Thật ra, hành động này của cảnh sát Mỹ là có nguồn gốc lịch sử. Từ rất lâu, có thể nói là từ lúc cảnh sát mới bắt đầu đi tuần tra ngoài đường.

xe2

Lúc đó, cảnh sát làm hành động này là vì để hù dọa tội phạm tiềm năng. Bởi vì rất nhiều người bị nghi ngờ phạm tội khi bị cảnh sát chặn lại đều hoảng hốt đem cất giấu súng hoặc ma túy.

xe3

Vì vậy cảnh sát Mỹ làm hành động này là để họ dừng cất giấu những hàng hóa phạm pháp và để tiện cho nhân viên đi cùng có thể kịp đi đến phía trước xe của đối phương để kiểm tra họ có mang hàng cấm trên người không.

xe4

Ngoài ra còn có một lý do khác, cảnh sát cố tình để lại dấu vân tay ở trên nắp đèn đuôi xe.

Để chứng minh là họ đã từng tiếp xúc với chiếc xe đó, phòng tránh nếu bất hạnh gặp phải tội phạm đặc biệt hung ác, sau khi giết hại cảnh sát còn có ý muốn chạy trốn. Nếu như chủ xe thực sự giết hại cảnh sát, thì trong lúc cảnh sát điều tra có thể đối chiếu dấu vân tay ở trên nắp đèn phía sau xe, để lấy đó làm chứng cứ trực tiếp!

xe5

Hành động gõ vào đèn ở đuôi xe sẽ làm người bị tình nghi phạm tội hoảng sợ, ví dụ như người lái xe có chút men rượu, người nghiện ma túy v.v..

Khi cảnh sát đến kiểm tra bọn họ vốn đã chột dạ. Sau khi đèn ở đuôi xe của mình bị cảnh sát gõ vào, chắc chắn sẽ càng căng thẳng hơn, sẽ vô tình để lộ sơ hở.

xe6

Cảnh sát tuần tra của Mỹ thông thường là 2 người một tổ, khi một cảnh sát gõ vào đèn đuôi xe bên phải, sẽ buộc chủ xe phải chú ý sang đèn xe phía bên trái. Lúc này người cảnh sát còn lại có thể từ phía trên trái đi vòng lên phía trước xe, kiểm tra trên chỗ đầu gối của chủ xe có hàng cấm trái phép hay không.

xe7

Vì vậy, rất nhiều tài xế trong sạch vô cùng ghét hành động này. Nhưng cảnh sát nước Mỹ vì đề phòng chuyện không may nên vẫn kiên trì làm như vậy.

Tuy nhiên, đôi lúc hành động này có thể sẽ gây ra hiệu quả trái ngược. Âm thanh gõ vào đèn đuôi xe sẽ làm tội phạm biết được cảnh sát đang đứng ở vị trí nào, có thể tấn công cảnh sát một cách chính xác.

xe8

xe9

Hành động gõ vào đèn đuôi xe này là truyền thống của thập niên 60. Nhưng hiện nay các giảng viên của trường cảnh sát nước Mỹ trong lúc dạy học sinh cũng từng căn dặn là không nên đứng ở sau xe mà chỉ nên đứng ở bên hông chiếc xe, như vậy có thể tránh được tình huống chiếc xe đột ngột lùi về sau cán qua họ.

Ngày nay, cảnh sát gõ vào đèn đuôi xe đơn giản chỉ là vì nơi đó là vị trí tốt nhất có thể nhìn thấy băng ghế phía sau có giấu hàng cấm hay không mà thôi.

xe10

Ngoài ra, vị trí đèn đuôi xe cũng là vị trí tốt nhất để né tránh súng bắn.

xe11

Vì động tác chủ xe phải xoay người ra phía sau xe nổ súng tương đối khó, có thể cho cảnh sát thêm thời gian vài giây để né tránh.

xe12

Ngoài ra, nếu khi gõ vào đèn đuôi xe mà cốp xe bật ra, vậy có nghĩa là chiếc xe này rất có thể là xe ăn cắp, vì vậy nên mới không khóa chặt cốp xe.

xe13

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, một nguyên nhân mà cảnh sát Mỹ gõ vào đèn ở đuôi xe nữa là vì muốn chắc chắn rằng đèn ở đuôi xe có phải có nguyên vẹn hay không. Dù sao thì đây cũng là lo nghĩ cho an toàn của chủ xe, nếu như xe chưa đạt được tiêu chuẩn thì chủ xe sẽ bị phạt tiền.