California: Hảo tâm ẩn danh tặng bệnh viện ở Santa Cruz $1 triệu làm tiền thưởng cho tất cả nhân viên

Khắp trên nước Mỹ lúc này hiện có nhiều sự ngưỡng mộ và biết ơn dành cho các nhân viên y tế, và điều đó được cho thấy rõ ràng ở thành phố Santa Cruz, tiểu bang California, nơi có lá thư của một người dấu tên gởi tới bệnh viện địa phương.

“Cám ơn tất cả quý vị đã đứng ra (và kiên trì!) chăm sóc cho cộng đồng chúng ta. Sự tử tế đầy tình người này chính là điều khiến quý vị là những người hùng,” theo bức thư.

Nội dung bức thư khiến mọi người tại bệnh viện cảm động, nhưng tấm chi phiếu đi kèm với bức thư, trị giá $1 triệu, mới làm họ vui mừng hoan nghênh nhiệt liệt.

Người hảo tâm muốn ẩn danh kia nói rõ rằng số tiền đó là dành cho tất cả mọi nhân viên– từ các y tá, nhân viên dọn dẹp, nhân viên phòng thí nghiệm, nhân viên giữ hồ sơ, ngay cả những người làm trong phòng giao, nhận thư từ và nhân viên canh gác. Những người này phải làm việc tại bệnh viện Dominican Hospital từ ít nhất là một năm trở lên mới được chia số tiền thưởng này.

Các nhân viên làm việc toàn thời gian được nhận $800. Những người làm việc bán thời gian được $600.

Giám đốc bệnh viện, Bác Sĩ Nanette Mickiewicz, nói rằng món quà tặng này là sự công nhận rõ ràng về khả năng chuyên môn cao và sự phục vụ bền bỉ của các nhân viên nơi này.

Sau nhiều tuần làm việc cực nhọc, y tá trưởng Amy Loudon nói rằng bà cảm kích về tấm lòng tốt của một người lạ, và cũng đặc biệt vui mừng vì món quà được chia sẻ cho tất cả mọi nhân viên.

“Có nhiều người đóng góp vào sự hoạt động của cả bệnh viện. Các y tá và bác sĩ thường được vinh danh, nhưng chúng tôi không thể nào hoàn thành nhiệm vụ của mình nếu không có sự trợ giúp của những người khác, như nhân viên giữ vệ sinh, giao các món đồ dùng y tế, sửa chữa máy móc, nói chung là tất cả mọi điều. Chúng tôi là một đội, và tôi mừng là toàn đội nhận được sự cám ơn,” theo lời bà Loudon.

Riêng phần mình, y tá trưởng Loudon nói “Chắc chắn sẽ dùng số tiền này để tự thưởng một chút cho chính mình.”

Và đó cũng có thể là lý do người hảo tâm ẩn danh kia có món quà tặng $1 triệu này.