Brisbane: Nhà hàng của người Việt gặp rắc rối vì vi phạm nghiêm trọng an toàn thực phẩm

Chủ nhân mới của một trong những nhà hàng Việt Nam nổi tiếng nhất tại Brisbane đang cố gắng cứu vãn danh tiếng của mình, sau khi đã có 8 khách hàng bị nhiễm khuẩn salmonella do dùng bữa tại đây.

Bà Maria Nguyen và gia đình bà đã mua lại doanh nghiệp nổi tiếng tại West End là Trang từ ông David Duong, sau khi các thanh tra viên hội đồng kiểm tra sức khỏe khám phá ra điều khủng khiếp tại đây vào năm ngoái.

Những phát hiện này sẽ có thể khiến mọi người không dám ăn tại đó nữa: có chim bồ câu trong nhà bếp, chất nhờn màu đen gần các khu vực chuẩn bị thức ăn và rã đông thịt trong các hộp trên sàn nhà bên dưới đống đĩa bẩn.

Bà Nguyen nói với 9NEWS rằng: “Tôi cảm thấy đã bị hiểu lầm. Đây hoàn toàn là sự hiểu lầm.”

Bà tuyên bố rằng ông Duong đã không bao giờ tiết lộ về những vi phạm sức khoẻ nghiêm trọng này khi bà tiếp quản nhà hàng vào hồi tháng 6.

“Tôi đã phải đối mặt với anh ta và nói, ‘Tôi cần được biết’, và anh ta đã nói rằng ‘Không, không có gì sai cả’,” bà nói.

Ông Duong hiện đang phải đối mặt với hơn 50 cáo buộc về an toàn thực phẩm.

Trong một tin nhắn văn bản gửi cho bà Nguyen hôm nay, ông Duong nói rằng vấn đề này còn hơn là một “sự hiểu lầm phức tạp”.

Ông Duong sẽ phải ra hầu tòa tại Tòa án Sơ thẩm Brisbane vào tháng tới.

Theo 9news