Brisbane: Đã bắt được kẻ giết người trong vụ nổ súng ở Petrie

Kẻ bị buộc tội bắn chết nam thanh niên 24 tuổi, Jacob Bell, trong vụ nổ súng ở phía bắc Brisbane hôm thứ Sáu vừa qua chuẩn bị ra hầu tòa.

Cảnh sát đã bắt giữ và tạm giam kẻ bắn chết nạn nhân 24 tuổi ở một khu nhà ở Young Street tại Petrie, phía bắc Brisbane hôm thứ Sáu. Hiện kẻ này đang bị tạm giam và chờ đưa ra xét xử.

Trong khi đó, bạn bè của nạn nhân bày tỏ lòng tiếc thương trên các phương tiện truyền thông xã hội sau khi anh Bell qua đời do vết đạn bắn ở ngực quá nghiêm trọng.

Kẻ đã gây ra vụ bắn súng kinh hoàng này là một nam thanh niên 21 tuổi tên Luke Cunningham ở Nundah. Hắn đã bị cảnh sát bắt giữ và bị buộc tội giết người chỉ sau một ngày đào tẩu.

Hắn đã ra trước Tòa án Brisbane trên đường Roma vào sáng thứ Bảy. Vụ án đã được hoãn lại cho đến ngày 11 tháng 6, sau đó sẽ được tiếp tục xét xử tại Tòa Sơ thẩm Brisbane.

Theo thanh tra thám tử Tony Fleming thì nạn nhân và kẻ nổ súng có quen biết với nhau.

Trong khi đó, bạn bè của anh Bell đã rất choáng váng trước sự việc và họ cũng chia sẻ những kỷ niệm về người đã khuất.

Một người bạn tên Amanda Clinch nói: “Jacob Bell, cậu là một người có tâm hồn đẹp. Mình sẽ rất nhớ cậu, đặc biệt là tình hài hước của cậu… Mình mới chỉ quen cậu một thời gian ngắn, nhưng mình biết cậu xứng đáng. Cậu luôn luôn làm mình cười, mặc dù chúng ta đã có những bất đồng nhưng cũng nhờ đó mà mình biết tình bạn của chúng mình tuyệt vời như thế nào. Tôi sẽ nhớ cậu phát điên mất.”

Kayla Sheppard đăng trên mạng xã hội: “Mình sẽ nhớ các cuộc gọi lúc sáng sớm để cho cậu vào nhà, ăn và ngủ nhờ”.

Trento Underdown đã viết: “Yên nghỉ nhé người anh em… chúng ta không bao giờ thực sự chết … cho đến khi chúng ta gặp lại nhau, hãy yên nghỉ thanh thản”.

Các dịch vụ khẩn cấp được gọi đến nơi cư ngụ trên đường Young Street lúc nửa đêm thứ Sáu và thấy anh Bell bị bắn trọng thương vào ngực.

Các nhân viên y tế đã cấp cứu và đưa anh Bell đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, ngay trước 6 giờ sáng thứ Sáu, cảnh sát xác nhận anh đã chết.

Những người hàng xóm sống ở gần hiện trường vẫn đang bị sốc trước những gì đã xảy ra. Họ nói rằng thật đáng sợ khi những chuyện như thế này lại xảy ra ở gần như vậy.

Anh hàng xóm Blake Ward kể rằng tiếng súng đã đánh thức mình và khi anh bước ra ngoài thì thấy một cô gái chạy ngang qua la hét kêu cứu.

Một người hàng xóm khác tên Kayla Hayman nói: “Âm thanh đó nghe như một tiếng nổ lớn mà tôi tưởng là nổ lốp xe hơi hay gì đó. Và sau đó thì tôi nghe tiếng còi xe cảnh sát”.

Thanh tra thám tử Tony Fleming cho biết có một vài “người khác” ở hiện trường khi vụ nổ súng xảy ra và không có dấu hiệu vũ lực nào cả.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra vụ giết người này ngay sáng thứ sáu và một số nhân chứng đã được đưa đến đồn cảnh sát Petrie để cung cấp thông tin.