Biết dâᴜ lén gửi tiền về biếu nhà đẻ, mẹ chồпg bảo: Báo hiếᴜ với người siпh ra mình sao con phải giấᴜ

Có ai lấy chồng xa cả ngàn cây số như em mới thấm được nỗi trống vắng, nhớ nhà, nhớ bố mẹ đẻ. Kết hôn 5 năm về thăm bố mẹ được đúng 5 lần.

Kể ra lại buồn, ngay từ lúc yêu bố mẹ đã phản đối không cho em lấy chồng xa nhưng khuyên can không được, ông bà đành nhắm mắt gật đầu. Ngày em cưới, họ khóc cạn nước mắt tiễn con về nhà chồng. Tới lúc ấy em mới bắt đầu ngấm nỗi buồn lấy chồng xa các chị ạ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Khổ nhất là những ngày đầu ở nhà chồng, lạ nước lạ cái bỡ ngỡ đủ điều. Cũng may mẹ chồng em sống tâm lý, thi thoảng nhìn con dâu ngóng ra ngõ thở dài, bà lại bảo:

“Nhớ quê hả con? Rồi dần sẽ quen thôi”.

Khổ cái vợ chồng em không có điều kiện kinh tế nên một năm cố gắng lắm mới được về thăm bên ngoại 1 lần vào dịp tết. Mẹ chồng em thương, năm nào cũng cho em về ngoại từ 27, 28, mùng 2 mới phải quay vào. Bà nói cả năm vợ chồng em ở đây rồi, ông bà ngoại thiệt thòi hơn không được con gái chăm sóc nên tết sẽ nhường em cho thông gia.

Hôm vừa rồi người nhà gọi điện vào báo bố em ốm, tuy không nặng nhưng cũng mệt. Em vừa sinh xong chẳng đi được đâu. Mấy ngày nằm ôm con thương bố, em khóc sưng cả mắt. Hôm qua nhận được tiền thai sản em giấu chồng gửi biếu bố mẹ 10 triệu để ông bà chi tiêu tẩm bổ. Lúc chuyển khoản về, em gọi điện lại hỏi xem bố mẹ nhận được chưa, thế nào mẹ chồng đi ngang qua nghe hết. Nhìn con dâu luống cuống, bà lên tiếng:

“Chuyện con cái báo hiếu bố mẹ là nên làm, con việc gì phải giấu giếm. Mẹ ủng hộ. Nhất là con đi lấy chồng xa, ít khi về được. Thi thoảng gửi tiền về biếu gia đình cũng là 1 cách thông báo cho mọi người biết cuộc sống của con đang ổn”.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nghe mẹ chồng nói em cảm động và nể bà vô cùng các chị ạ. Đúng là lấy chồng, chẳng mong giàu sang, tiền lắm của nhiều chỉ mong rơi vào được gia đình nhà chồng tâm lý, tình cảm. Được thế cảnh đi làm dâu của chị em mình đỡ tủi bao nhiêu.