Biến vườn thành sân khấu, 2 cậu bé nghèo đam mê âm nhạc biểu diễn hết mình

Hai em nhỏ này ở vùng quê nghèo. Quê hương của các em là những ruộng lúa và khóm tre làng, bên những quả đồi xanh mát những bóng cây.

Cuộc sống ở vùng quê không có nhiều tiện nghi như ở thành phố, nhưng họ sống rất tình cảm và gần gũi với xóm làng. Đôi khi đến mùa trái chín đầu vườn, họ đều mang chia cho bà con hàng xóm xung quanh cùng hưởng.

Cuộc sống nghèo nhưng các thành viên trong gia đình ở làng quê họ rât thương yêu và nhường nhịn nhau. Hai em bé này không có nhiều đồ chơi như trẻ con thành phố, nhưng các em cũng có cuộc sống bình yên và những thú vui của riêng mình. Các em đang kết hợp với nhau chơi trò chơi ca hát trên sân khấu.

Anh gõ bộ trống; còn em thì làm ca sĩ cầm micro đứng hát. Hai anh em cùng hợp ca hát với nhau.

Hai em chỉ cần lấy mấy cái can làm trống, và mâm hỏng làm xèng, cùng chơi và hát với nhau. Như vậy cũng đủ vui lắm rồi.

Vị trí sân khấu của họ thật là hay, phía sau là những bụi cây xanh lá và túp lều nhỏ. Góc vườn này chính là sân chơi, là không gian đầy sáng tạo của các em.

Trông tác phong của cậu em bắt chước rất giống ca sĩ. Em cũng nhún nhảy chân trái. Có lúc điệu bộ của cậu ta còn ngửa mặt lên nhắm mắt lại thể hiện biểu cảm của bài hát.

Cậu anh thì không ngừng gõ “bộ nhạc cụ” và cùng song ca với cậu em. Đến cuối bài hát, cậu còn khua một vòng trống và xèng giống như một nhạc công vậy.