Bí quyết “mặc cả” khi mua đồ trong Mall ở Mỹ

Tôi đã mua được chiếc kính mát hiệu Maui Jim với giá 168 USD trong khi giá niêm yết là 230 USD.

Tôi đến Dolphin Mall ở Miami, Florida tìm mua chiếc kính mát. Sau khi lựa nhiều hãng tôi thấy khá ưng với chiếc kính Maui Jim ở cửa hàng SunGlass Hut bởi chiếc kính rất nhẹ, gọng mềm và đeo dễ chịu.

Chiếc kính tôi đã

Chiếc kính tôi đã “mặc cả” được hơn 50 USD

Giá niêm yết trên sản phẩm là 230 USD.

Tôi lấy điện thoại search trên mạng internet và thấy có chỗ rao bán chỉ 165 USD. Chỉ vào màn hình điện thoại, tôi nói với cô bán hàng: Tôi rất thích chiếc kính này, nhưng trên mạng chỉ có 165 USD, tôi sẽ mua nếu bạn bán cho tôi với giá đó, nếu không tôi sẽ về mua online”.

Cô bán hàng thoáng chút bối rối rồi xin phép hỏi ý kiến ông chủ.

Sau một hồi gọi điện, cô đã nhoẻn miệng cười: Chúng tôi sẽ bán cho bạn với giá đặc biệt, 168 USD.

Vậy là lần đầu tiên tôi đã “mặc cả” được khi mua đồ ở store trong mall.

Với cách này, tôi đã đàm phán để mặc cả được một số món đồ khác như ổ cứng máy tính, máy ảnh.

Kinh nghiệm của tôi, tôi gọi đây là cách mua hang hybrid, kết hợp giữa online và offline: Khi vào mall chủ yếu là để xem mẫu mã, kiểu dáng rồi ghi lại những thứ mình thích. Sau đó ngồi search giá của các mặt hàng với đúng model, năm sản xuất. Nếu giá trên mạng rẻ hơn thì sẽ lấy đó làm căn cứ đàm phán với người bán. Họ chấp nhận giảm giá thì sẽ mua, nếu không về đặt hàng trên mạng.

Nếu không đi xem trực tiếp mà chỉ đặt hàng online, nhiều khi bạn nhìn hình sản phẩm rất đẹp nhưng khi ship về lại không phù hợp, phải mang trả, khá mất thời gian. Cách tốt nhất là đến Mall để tìm, thử rồi sau đó so sánh giá trên mạng và quyết định.