Bị b.ắ.t c.ó.c đòi 8 tỷ đồng tiền chuộc, người mẫu trẻ tuổi nhanh trí tán đổ tên bắt cóc, tiện tay dắt “anh người yêu” đi tố giác luôn

Người mẫu khi bị bắt cóc thần thái cũng chẳng giống người thường.

Alying, một thiếu nữ 20 tuổi tới từ miền Nam London tới Milan để tìm kiếm sự nghiệp người mẫu như bao cô gái trẻ khác đặt chân đến vùng đất này. Cô có một lời hứa chụp ảnh từ nhiếp ảnh gia tự xưng Lukasz Herba, 30 tuổi vào tháng 7 năm ngoái và không hề biết trước rằng mình sẽ bị tiêm thuốc mê, còng tay và bị đưa tới một trang trại hẻo lánh cách đó 193km. Ấy là chưa kể toàn bộ chuyến đi Alying đã phải nằm trong một chiếc túi du lịch cỡ lớn nữa kia.

Alying, một nữ người mẫu trẻ tuổi đã có chuyến đi sóng gió nhớ đời…

…khi bị nhồi vào một chiếc túi du lịch và đưa đi suốt 193km.

Alying kể lại rằng Herba dự định sẽ bán cô làm nô lệ tình dục, trừ khi cô kiếm được một khoản tiền chuộc 300.000 Euro (hơn 8 tỷ đồng). “Tôi đã nghĩ rằng gã nói thật, vì kế hoạch của gã nghe rất chi tiết.”

Tuy nhiên, Herba cũng để ngỏ rằng cô có thể… hôn gã, và cả hai trở thành tình nhân luôn cũng được. Alying thức thời đến đâu được nữa, khi không những cự tuyệt, cô còn biến đây trở thành cơ hội để đào thoát.

“Càng nói chuyện nhiều, tôi càng nhận ra gã bắt đầu thích tôi, và tôi biết mình cần sử dụng nó để tạo lợi thế cho bản thân.” – Cô nói.

“Mỗi khi nghe tôi nói về những dự định tương lai, gã đều tỏ ra vui mừng và luôn nói tiếp chuyện. Đó là phản ứng khiến tôi nhận ra rằng tôi cần tiếp tục làm việc đó.” – Alying nói.

Kẻ bắt cóc Lukasz Herba, 30 tuổi, sắm vai phản diện si tình trong câu chuyện hy hữu kể trên.

Herba cũng sớm nhận ra mình sẽ không có tiền chuộc, vì thế anh thả Alying và đưa cô gái này tới lãnh sự quán Anh. Yêu nhau rồi mà, giam giữ gì nữa kia chứ. Và trong khi chờ Đại sứ quán mở cửa, họ thậm chí còn cùng ngồi ở một quán cafe; các nhân chứng cho hay cả hai còn nói chuyện và cười đùa vui vẻ nữa là đằng khác.

“Tại sao bạn lại phải “làm tổn thương” một người có tình cảm với bạn, nhất là khi bạn còn lợi dụng điều ấy để trốn thoát nữa?” – Nạn nhân bị bắt cóc có tâm nhất hệ Mặt trời cho hay.

Herba sau đó đã bị tố giác và bị tòa Milan tuyên án 16 năm 9 tháng cho nhiều tội danh khác nhau, trong đó tội chính vẫn là bắt cóc. Thế nhưng, việc xộ khám, đối với Herba, có lẽ sẽ không đau lòng bằng trái tim một lần tan vỡ bởi cô nạn nhân láu cá tên Alying. Để bảo vệ cô người mẫu này, Herba thậm chí còn khai ra rằng toàn bộ sự việc này là do anh dàn xếp để tạo scandal lăng xê sự nghiệp của mình chứ bản thân đã gặp và yêu Alying từ trước.

Hỏi thế gian tình ái là chi…

(theo BBC)