Bernie Sanders: “Trump là vị tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại”

Bernie Sanders trong bài phát biểu của mình tại chiến dịch tranh cử tổng thống đã gọi Donald Trump là một “tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại”.


Ông Sanders trong bài phát biểu đã chỉ ra những ví dụ đối lập điển hình về sự chênh lệch giai cấp đối với sự giáo dục đặc quyền của Bài viết thuộc d5cfead94f5350c12c322b5b664544c1 Tin nước MỹTrump và nói rằng trong khi ông nhận được 25 xu một tuần, tổng thống đương nhiệm đã được trả 200.000 đô la một năm khi mới ba tuổi.

Bên cạnh đó, rọng tâm bài phát biểu của ông nhằm tuyên bố một sự thay đổi trong chiến dịch tranh cử. Nhưng, theo như chính sách, Bernie Sanders vẫn đi theo các quan điểm giống với chiến dịch tranh cử của ông năm 2016: làm cho người giàu trả nhiều thuế hơn, giáo dục đại học miễn phí, mức lương tối thiểu 15 đô la một giờ và cung cấp Medicare cho tất cả mọi người.

Sanders được ủng hộ bởi khoảng 2.000 người, chủ yếu là những người trẻ tuổi.

Ông nói: “Tôi muốn các bạn sống trong một xã hội mà chính phủ không tham lam, thù hận và dối trá, một xã hội không có sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bài ngoại, đồng tính và cố chấp tôn giáo.”

“Mọi người sẽ không phải từ bỏ những dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà đương nhiên mình được hưởng. Chiến dịch này sẽ kết thúc tất cả điều đó.”

Sanders, một Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont, là con trai của những Bài viết thuộc b55ec28c52d5f6205684a473a2193564 Tin nước Mỹngười nhập cư Do Thái từ Ba Lan và nói rằng ông không bao giờ quên nỗi khổ của sự nghèo nàn.

“Sống trong một gia đình hạn hẹp về mặt kinh tế đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và các giá trị con người tôi. Tôi biết tôi đến từ đâu và đó là điều tôi sẽ không bao giờ quên.”

Sanders tiếp tục: “Không giống như Donald Trump đã cho đóng cửa chính phủ và khiến 800.000 nhân viên liên bang nghỉ việc không lương, tôi thấu hiểu hoàn cảnh của những người công nhân đó.”

“Tôi không đến từ một gia đình quyền quý và dễ dàng nói với những người lao động khổ sở rằng: ‘Bạn bị sa thải’. Tôi đến từ một gia đình biết quá rõ những người chủ quyền lực đáng sợ như thế nào.”

Đám đông biểu tình tại đại học Brooklyn ủng hộ Sanders cũng giơ cao các khẩu hiệu: “Lật đổ chủ nghĩa tư bản”.

Sanders đã thu hút được sự cổ vũ lớn khi ông nói rằng ông muốn các trường cao đẳng và đại học đào tạo miễn phí và thực hiện cải cách nhập cư toàn diện.

Cuộc biểu tình của Sanders xảy ra cùng thời điểm khi Trump có bài phát biểu dài hơn hai tiếng trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hàng năm tại National Harbor, Maryland.

Trong bài phát biểu mở rộng, Trump đã giải thích quyết định từ bỏ cuộc đàm phán hạt nhân với Kim Jong Un tại cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Việt Nam, nhưng không đề cập đến những lời cáo buộc của Michael Cohen.

Hải Vân – tinnuocmy.com