Bé gái 17 ngày tuổi tự khỏi virus corona, phục hồi kỳ diệu mà không cần điều trị

Bác sĩ Zeng Lingkong, Trưởng Khoa Y học Sơ sinh bệnh viện cho biết bé gái nhập viện trong tình trạng bị nhiễm trùng hệ hô hấp và bị tổn thương cơ Tâm nhẹ. Và vì các triệu chứng không rõ ràng nên họ quyết định không có bé dùng kháng sinh.

Theo Daily Mail, đây là trường hợp trẻ nhất nhiễm virus Corona và hồi phục cho đến nay ở Trung Quốc. Bé gái rời bệnh viện hồi tuần trước, bình phục hoàn toàn mà không cần đến bất cứ phương pháp chữa trị nào.

Em bé được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán cùng ngày sau khi chào đời, theo Nhân dân Nhật báo. Bé gái được chẩn đoán nhiễm virus Corona ngay sau đó.

Bé gái tên Xiao Xiao bị nhiễm trùng hệ hô hấp và tổn thương cơ Tâm nhẹ, bác sĩ Zeng Lingkong, trưởng khoa Sơ sinh tại bệnh viện nói. Bé gái không bộc lộ triệu chứng rõ ràng nên các bác sĩ quyết định không dùng ᴛʜυṓс kháng sinh mà để bé tự hồi phục.

“Bé gái không bị khó thở, không ho hay bị sốt. Chúng tôi chỉ điều trị bệnh về Tâm cho bé”, bác sĩ Zeng nói với truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

tq: be gai 17 ngay tuoi nhiem virus corona tu hoi phuc hoan toan hinh anh 1

Bé gái tự hồi phục và được ra viện ở ngày thứ 17.

Xiao Xiao được cho xuất viện hôm 21.2 sau khi kết quả mới nhất âm tính với virus Corona.

Bác sĩ Zeng xác nhận bé gái đã hồi phục hoàn toàn và bệnh Tâm cũng được chữa khỏi. “Bé đang ngày càng lớn hơn và khỏe hơn”, bác sĩ Zeng nói thêm.

Các bác sĩ Trung Quốc từ lâu đã nghi ngờ khả năng virus Corona lây truyền từ mẹ mang ᴛʜаі sang con. Tất cả các ca nhiễm virus Corona đối với trẻ nhỏ đều không gây ɴɡυʏ ʜіểм ở Trung Quốc.

Tính đến sáng ngày 25.2, Trung Quốc thông báo có tổng cộng 77.658 ca nhiễm ở đại lục và 2.663 người tử νопɡ.

Вệпʜ пʜâп già nhất ở Trung Quốc là một cụ bà 96 tuổi. Cụ đã hồi phục sau khi được chữa trị trong 3 ngày. Dịch bệnh Covid-19 hiện đang có chiều hướng suy giảm ở Trung Quốc, nhưng tạo thành các ổ dịch mới ở Italia, I. r a n và Hàn Quốc.

Theo Dân Việt

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tq-be-gai-17-ngay-tuoi-nhiem-virus-corona-tu-hoi-phuc-hoan-toan-1062008.html