Báo tin có tʜai, bạn trai tỉnʜ bơ: ‘Tìm bác sĩ cʜứ đến tìm anʜ làm gì’

Có thai thì tự tìm cách mà giải quyết đi tìm anh làm gì cho mất công. Nếu vì nó mà bắt anh cưới thì không có tác dụng với anh đâu.

Mai và Phong yêu nhau từ khi cả hai vừa bước vào năm nhất đại học. Khi ấy nhiều người vẫn khuyên Mai rằng: “Thằng Phong nó đa tình lắm, mày yêu nó khéo lại bị l.ừa đấy”. Nhưng Mai cứ quả quyết: “Đàn ông ai chẳng đa tình, nhưng tao tin Phong yêu tao thật lòng, bọn mày cứ chờ đó mà xem”.

Thấy Mai cứ kiên quyết bênh vực người yêu nên bọn bạn không dám khuyên gì nữa. Họ chỉ mong Phong thay đổi và được như lời Mai nói. Đúng là từ lúc làm bạn trai của cô nàng hotgirl lại học giỏi ưu tú như Mai, Phong như biến thành con người khác. Anh chiều chuộng bạn gái từng tý, ngày nào cũng đến đón Mai đi học rồi tối về hai đứa lại cùng đi chợ nấu cơm.

Báo tin có em bé, bạn trai tỉnh bơ: ‘Tìm bác sĩ chứ đến tìm anh làm gì - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tình yêu của họ kéo dài suốt 4 năm đại học khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Mai luôn tin sau này ra trường cô và anh sẽ cưới nhau. Càng ở bên Phong thì Mai càng tin đây chính là định mệnh của đời mình.

4 năm ấy họ đã có biết bao kỷ niệm vui buồn, những lúc Phong khó khăn nhất người luôn bên cạnh anh chính là Mai. Khi ấy Phong tỏ ra biết ơn lắm, mỗi lúc ôm bạn gái vào lòng anh luôn nói những lời hứa hẹn ngọt ngào. Nhưng cuộc sống ai đoán trước được điều gì, hôm nay anh ta có thể xem bạn là cả thế giới nhưng biết đâu ngày mai, bạn trong mắt anh ta chẳng là gì cả.

Ra trường cả hai đi làm, bao cãm giỗ bên ngoài khiến Phong thay đổi. Anh cũng muốn như mấy người bạn, được lấy gái nhà giàu đi xe sang, đặc biệt khi thấy con gái sếp bật đèn xanh suy nghĩ ấy trong anh càng ngày càng trở nên rõ rệt. Một mặt anh vẫn giữ mối quan hệ bình thường với Mai xem như phương án dự phòng còn mặt khác anh cố tấn công Hường – cô tiểu thư đỏng đảnh nhưng giàu có ấy.

Mai dường như cảm nhận được sự thay đổi của người yêu, cô thực sự lo sợ. Mai không biết phải làm gì để níu kéo tình cảm này. Cô run rẩy khi thấy Phong hời hợt, càng sợ hãi và thấy ghen tuông khi anh đặt mật khẩu điện thoại rồi luôn tỏ ra bí mật.

Những đêm Phong kéo cô vào nhà nghỉ, cô không còn từ chối nữa mà lặng lẽ đi theo. Mai cứ nghĩ rằng dùng chuyện ấy có thể khiến tình yêu này thêm mặn nồng hơn và có thể giữ chân được người đàn ông mình yêu, nhưng cô đã nhầm.

1 tháng sau thấy người nôn nao, Mai nghĩ mình đã có bầu. Cô hí hửng bảo tin cho anh, cô nghĩ nếu họ làm đám cưới thì mọi nghi ngờ của cô đã chấm dứt. Dù gì cũng yêu nhau 5 năm rồi, nhưng Mai đã nhầm. Hôm đó Mai hí hửng đến chỗ Phong. Cô mua rất nhiều đồ ăn và nến trong không gian lãng mạn Mai thỏ thẻ:

Em có bầu rồi, mình làm đám cưới đi anh.

Trái với suy nghĩ của Mai, Phong không hề vui mừng mà tỉnh bơ:

– Có thai thì tự giải quyết đến tìm anh làm gì? Nếu vì nó mà bắt anh cưới thì không có tác dụng với anh đâu. Bao nhiêu tuổi rồi mà còn để dính bầu vậy, mà dính bầu thì tìm gặp bác sĩ chứ gặp anh làm gì?

– Anh nói gì cơ? Anh nói vậy mà nghe được à? Yêu nhau 5 năm giờ có con với nhau mà anh bảo em phá ư?

– Không ph.á chẳng lẽ đẻ.

Thế anh định yêu tôi 5 năm dùng chán chê rồi thì chia tay à? Có phải anh có suy nghĩ đó không?

– Nếu cô đã nói vậy thì tôi cũng nói luôn, mình chia tay đi. Tôi chán cô lắm rồi.

Câu nói của Phong khiến Mai sững sờ bủn rủn:

– Anh muốn rũ bỏ mẹ con tôi sau 5 năm gắn bó để lấy cô tiểu thư giàu có kia có phải không? Anh muốn làm trai ‘đào mỏ’ à?

– Đúng thì sao nào, lấy người như thế tôi sẽ được đổi đời, còn lấy 1 đứa nghèo rớt mồng tơi như cô thì bao giờ mới giàu nổi chứ. Cô ta thứ gì cũng có còn cô nhìn lại mình đi, cô có thứ gì cho tôi chứ.

– Tôi cho anh cả tuổi thanh xuân còn chưa đủ ư? Anh không yêu mà chỉ lấy vợ vì lòng tham của mình rồi anh sẽ bị quả báo thôi.

– Giàu mà bị quả báo tôi cũng cam chịu.

Mai đứng dậy gạt nước mắt cười khẩy, rồi tiến đến đẩy cánh cửa ra:

Cô thấy rồi chứ, tất cả cũng chỉ vì lòng tham thôi. Gã đàn ông này nếu cô thích thì tôi nhường cho cô đấy.

Báo tin có em bé, bạn trai tỉnh bơ: ‘Tìm bác sĩ chứ đến tìm anh làm gì - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Thấy Hường đứng trước mặt Phong ú ớ:

– Sao… sao em lại ở đây?

– Nếu tôi không ở đây thì làm sao biết đươc bộ mặt đểu giả của anh. Chị em tôi đã bị anh lừa, loại đàn ông như anh không xứng để chúng tôi phải phí thời gian thêm nữa. E là ngày mai anh lại bị thất nghiệp rồi.

Mai nhếch mép nhìn Phong nói:

– Cố kiếm cô nào giàu có mà lấy nhé. Tôi cũng đâu ngu gì mà có bầu với anh.

Phong ngồi thụp xuống giường, vậy là anh đã mất tất cả 1 lúc mất cả người yêu lẫn công việc và ước mơ đổi đời. Cũng may Mai đã phát hiện ra bộ mặt Phong từ sớm và Hường cũng là cô gái tử tế. Họ câu kết lại để thử lòng Phong, không ngờ sau vài câu nói anh ta đã bộc lộ rõ bản chất.

Vì vậy các cô gái khi yêu đặc biệt là yêu lâu đừng quá nhẹ dạ cả tin. Đừng quá tin tưởng vào đối phương để rồi 1 ngày phải đau đớn khi nhận lại sự phản bội, cũng đừng yêu ai quá lâu mà thay vào đó hãy làm đám cười lúc tình yêu còn nồng nàn. Đừng để đến lúc chán nản nhau, hoặc thấy đối phương không còn gì hấp dẫn mà chia tay hoặc lấy nhau chỉ vì trách nhiệm thì cuộc hôn nhân đó sẽ chẳng có hạnh phúc.