Báo chí nước ngoài từng bất ngờ khi biết phụ nữ và nam giới Triều Tiên làm tóc theo đúng 15 kiểu được quy định

Nhiều tờ báo quốc tế từng bất ngờ khi biết người dân Triều Tiên chỉ được để đúng 15 kiểu tóc nhưng lại không có kiểu tóc trứ danh của ông Kim Jong Un.

Triều Tiên nổi tiếng là đất nước khắt khe với nhiều quy định đặc biệt. Trong lĩnh vực làm đẹp, Nhà nước cũng có những quy định chặt chẽ. Một trong số đó chính là điều lệ phụ nữ và nam giới Triều Tiên từng không được nhuộm, chỉ được lựa chọn trong số 15 kiểu tóc cụ thể do Nhà nước công bố.

Theo đó, vào tháng 8 năm 2017, hàng loạt các tờ báo lớn như Mirror, Daily Mail hay Telegraph từng khiến công chúng bất ngờ khi hé lộ hình ảnh 15 kiểu tóc dành cho nam giới và nữ giới mà người dân Triều Tiên được quyền lựa chọn.

Triều Tiên: Phụ nữ nam giới chỉ được để đúng 15 kiểu tóc như quy định - Ảnh 1.

Toàn bộ 15 kiểu tóc của nam giới đều là những kiểu tóc gọn gàng, đơn giản, không tạo kiểu hay để mái rườm rà.

Triều Tiên: Phụ nữ nam giới chỉ được để đúng 15 kiểu tóc như quy định- Ảnh 2.

Về phần nữ giới có phần linh hoạt hơn khi phụ nữ có thêm các kiểu tóc ngắn, tóc dài hoặc cắt tóc mái, uốn xoăn nhưng tựu chung thì cả phụ nữ lẫn nam giới đều không được nhuộm tóc.

Triều Tiên: Phụ nữ nam giới chỉ được để đúng 15 kiểu tóc như quy định - Ảnh 3.

Tuy nhiên điều gây bất ngờ nhất đó là kiểu tóc mái trứ danh bao năm qua của Chủ tịch Triều tiên – ông Kim Jong Un lại hoàn toàn không có trong danh sách này.

Triều Tiên: Phụ nữ nam giới chỉ được để đúng 15 kiểu tóc như quy định

Tờ Daily Mail và Mirror từng vô cùng bất ngờ trước quy định phụ nữ và nam giới Triều Tiên chỉ được để đúng 15 kiểu tóc cụ thể nhưng lại không có kiểu tóc trứ danh của ông Kim Jong Un.

Đến nay không rõ quy định này có còn áp dụng nữa hay không nhưng theo tờ Telegraph, vào tháng 8 năm ngoái, cảnh sát Triều Tiên đã thực hiện chiến dịch ngăn chặn những hành vi “phi xã hội chủ nghĩa”, bao gồm cả việc để những kiểu tóc không được Nhà nước chấp thuận.

Quy định về kiểu tóc và trang phục được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt. Hình ảnh minh họa 15 kiểu tóc cho nam giới và nữ giới được treo công khai tại các tiệm làm tóc ở nước này.

Triều Tiên: Phụ nữ nam giới chỉ được để đúng 15 kiểu tóc như quy định - Ảnh 5.

Nhân viên tiệm làm tóc chỉ dẫn về 15 kiểu tóc mà phụ nữ Triều Tiên được để với phóng viên.

Ngoài ra, tờ Telegraph cũng cho biết thêm các loại váy ngắn, hở hang được xem là sai trái, phụ nữ có thể mặc quần nhưng không được xắn cao hơn đầu gối. Việc vi phạm các quy định về nhuộm tóc hoặc trang phục sẽ phải chịu phạt hành chính hoặc ngồi tù trong thời gian ngắn.

Trong những hình ảnh từng chụp phụ nữ Triều Tiên, họ luôn để kiểu tóc đơn giản, trang phục kín đáo, makeup nhẹ nhàng nhưng không vì thế mà kém phần xinh đẹp.

Nguồn: Daily Mail, Mirror, Telegraph