Bạn trai đã có vợ nhưng tôi không phải kẻ thứ ba

Tôi 26 tuổi, quen bạn trai được một năm, anh đối với tôi rất tốt.

Gần đây anh mới nói cho tôi anh có con riêng, đã đăng ký kết hôn nhưng không tổ chức cưới. Theo lời anh nói, đó là người yêu cũ, cô ta có bầu nên bắt anh đăng ký kết hôn để khai sinh cho con, giờ anh muốn ly hôn mà cô ta không chịu; con mới sinh hai tháng nên anh không được ly hôn đơn phương.

Tôi tìm hiểu thì đúng như lời anh nói, họ không sống chung, gia đình và bạn bè anh đều chỉ biết tôi là người yêu chứ không biết sự tồn tại của cô gái kia.

Chúng tôi đang sống thử, anh hay qua lại giúp đỡ nhà tôi với tư cách là người con rể. Tôi nói như vậy để mọi người thấy tôi đàng hoàng chứ không phải kẻ thứ ba. Tôi chỉ biết sơ chuyện của anh chứ không sâu; đó là vấn đề cá nhân anh, tôi muốn để anh tự giải quyết chứ không can thiệp. Gần đây anh đăng ảnh tôi lên trang cá nhân để chứng minh tình cảm. Từ trước tới nay anh không đăng ảnh ai bao giờ, chứng tỏ anh rất thật lòng với tôi.

Cô gái kia nhắn tin hỏi tôi đã biết chuyện anh có con chưa. Tôi đáp đó là chuyện của anh chị, tôi không rõ nên không muốn can thiệp, có gì chị gọi anh ấy về giải quyết. Chị ta bảo nếu tôi biết rồi thì thôi, còn chưa biết thì chị cho tôi biết để còn lựa chọn, đừng để bị lừa dối giống chị, chứ người như anh thì chị không níu kéo.

Tôi chẳng biết ý chị ta là gì, cũng không quan tâm, dù sao bây giờ tôi mới là người được anh chọn. Có lẽ chị ta không níu kéo được nên mới phá tình cảm chúng tôi bằng cách này. Tôi đâu phải người thứ ba, còn chị ta cũng chẳng phải vợ.

Huệ