Bà nội lên trông cʜáu lấy có 7 triệu/tʜáng mà cʜị dâu kʜông cʜịu

Chị dâu tôi còn bảo: “Thuê bà 7 triệu thà con thuê người ngoài vừa rẻ vừa yên tâm. Người ngoài con thuê có 6 triệu thôi mà người ta làm hết mọi việc”.

Anh trai tôi cưới vợ xong thì được nhà vợ cho luôn cái chung cư để ở. Tuy nhiên bố mẹ cấm anh em tôi không được nói ra ngoài là nhà vợ anh ấy cho mà phải nói là mua bằng tiền của anh kiếm được.

Mẹ tôi hào hứng đi khoe khắp làng:

– Nhà tôi năm nay song hỉ, thằng Hùng cưới vợ cái là mua nhà luôn.

– Cái gì thằng Hùng mua nhà luôn rồi á, chắc nhà vợ cũng đỡ cho à.

– Đỡ cái gì mà đỡ, nhà vợ nó cũng chỉ có căn nhà cả nhà đang ở chứ làm gì có hơn. Tiền mua nhà là thằng Hùng nhà tôi nó tích góp được trong mấy năm đi làm. Biết nó có tiền thì con vợ nó mới lấy, chứ đời nào gái phố nó chịu lấy trai quê nghèo.

Bà nội lên trông cháu lấy có 7 triệu/tháng mà chị dâu không chịu - Ảnh 1

Anh trai tôi lấy vợ xong có nhà luôn khiến bố mẹ tôi mát mặt với làng xóm (Ảnh minh họa)

– Đúng rồi, gái phố nó tính toán vật chất lắm. Như thằng Long nhà tôi có đứa nó yêu tha thiết nhưng khi biết không thể mua nổi nhà Hà Nội là nó cũng chia tay liền, kể cả là đã từng sống thử.

– Đấy, tôi nói có sai đâu.

– Công nhận là thằng Hùng nhà bà giỏi thật đấy, làng này đã đứa nào được như nó đâu.

Cả làng cả họ cũng nghĩ anh tôi giỏi thật. Được cái chị dâu cũng dễ nết, thi thoảng chị mới về nhưng chuyện anh trai tôi tự mua nhà cũng đến tai chị vì có người đến chơi hỏi thẳng luôn. Hôm ấy mẹ tôi với tôi lo sự vụ vỡ lở ai ngờ chị cười tươi: “Vâng ạ, là chồng cháu mua ạ”.

Anh cưới được gần 1 năm thì tôi cũng đỗ đại học và tất nhiên mẹ tôi giao luôn việc nuôi tôi cho anh rồi. Người ta khổ sở tìm nhà trọ thì tôi được đến luôn nhà anh ở nguyên 1 phòng riêng. Đi học về đã có người cơm nước sẵn, chẳng bao giờ phải lo chuyện tiền nong sinh hoạt, tôi đúng là sướng hơn tiên. Bố mẹ tôi cũng chả mất 1 xu nào, thi thoảng anh trai vẫn giấu vợ gửi tiền cho mẹ nữa.

Rồi thì chị dâu rtooi cũng bầu bí. Suốt quãng thời gian chị ấy có bầu vẫn chỉ là chị dọn dẹp cơm nước, tôi đi học về là ăn chứ chẳng phải làm gì. Căn bản tôi có mẹ bảo trợ rồi, mẹ lúc nào cũng gọi điện dặn anh chị: “Em nó học hành vất vả, đừng bắt em nó làm là nó không ra trường được đâu”.

Chị sinh em bé được 2 ngày thì anh trai tôi gọi mẹ lên trông giúp vì mẹ vợ anh bận bán hàng, chỉ giúp được mấy ngày ở viện thôi. Tôi nghĩ mẹ sẽ từ chối vì tính mẹ tôi xưa nay làm gì có chuyện chịu ngồi yên một chỗ. Không có việc thì bà phải đi buôn chuyện, mà ở nhà mẹ tôi vẫn đang chạy chợ bán rau cỏ mà.

– Con tưởng mẹ ở nhà bán rau kiếm tiền sao lại lên đây bế cháu. Để chị ấy thuê người.

– Lúc đầu mẹ cũng định thế nhưng nghĩ lại lên đây làm công cao hơn ở nhà bán rau mà vẫn được tiếng.

– Là sao con không hiểu?

– Thì vẫn được tiếng là bà đi bế cháu nhưng mẹ vẫn lấy tiền công. Ở làng người ta đi làm ô sin công toàn 6-7 triệu đấy.

– À con hiểu rồi. Thế mẹ lấy chị ấy mỗi tháng 7 triệu đi, nhà đẻ chị ấy có điều kiện, bà ngoại không bế cháu kiểu gì chả cho tiền. Lúc đầu chị ấy tính thuê ô sin cơ mà.

– Ừ, để rồi mẹ nói chuyện với nó.

Lên được 1 tuần thì mẹ tôi mở lời với chị dâu:

– Mẹ lên đây bế cháu là phải bỏ công bỏ việc ở nhà, bỏ bố mày một mình nhưng vì con vì cháu nên đành cố.

– Vâng ạ, con biết bố mẹ thương bọn con, thương cháu nên lên đây đỡ con.

– Ừ, mẹ cũng không tính toán như người ngoài đâu. Con cháu trong nhà mẹ lấy mỗi tháng 7 triệu thôi. Cứ 30 hàng tháng là mẹ lấy lương nhá.

– Lương gì vậy hả mẹ?

– Lương trông cháu, 7 triệu/ tháng.

– Cái gì? Lương trông cháu 7 triệu/ tháng? Con tưởng bà lên đây trông hộ con sao lại lấy lương?

– Thế chị thuê người thì không mất tiền à, trả người ngoài được sao với mẹ chồng thì lại muốn tôi phục vụ không công à.

Bà nội lên trông cháu lấy có 7 triệu/tháng mà chị dâu không chịu - Ảnh 2

Nếu thuê bà 7 triệu thà con thuê người ngoài vừa rẻ vừa yên tâm (Ảnh minh họa)

– Nói thật với mẹ nhé nếu thuê bà 7 triệu thà con thuê người ngoài vừa rẻ vừa yên tâm. Người ngoài con thuê có 6 triệu thôi mà người ta làm hết việc từ dọn dẹp đến chăm cháu. Bà lên chỉ mỗi việc bế cháu còn con vẫn làm hết mọi việc lại còn hầu thêm cô em chồng lười nhác kia nữa.

– Thế thì thôi, chị đi mà thuê người khác, tôi về cho rảnh nợ.

– Vậy mẹ đưa luôn con gái mẹ đi theo dùm con, mấy năm con hầu hạ con nuôi không rồi. Giờ con còn bận con nhỏ, không hầu thêm được nữa.

Chị dâu cứng họng nói hỗn với mẹ tôi nhưng đúng lúc anh trai tôi đi làm về nghe được liền lao vào cho luôn cái bạt tai.

Đấy, đã thấy ai dại như chị ấy chưa. Giờ vừa không có người bế đỡ cho vừa bị chồng cho một trận, trả công cho mẹ chồng có 7 triệu mà còn nọ kia. Chị ấy bế con về ngoại rồi đòi ly hôn, mẹ tôi bảo anh trai cứ kí đơn đi vì ly hôn anh ấy được lợi, kiểu gì căn nhà chả chia đôi vì sổ đỏ đứng tên 2 người mà. Bỏ rồi lấy người khác là xong. Đúng là chưa ai dại như chị dâu tôi cả.