Anh lính bất ngờ về thăm nhà trong dịp lễ, khoảnh khắc hội ngộ cảm động đến rơi lệ

Được đoàn tụ với người thân và gia đình là niềm vui khó có thể diễn tả của những người lính thường xuyên phải đi công tác, đi làm nhiệm vụ xa nhà.

Đặc biệt là những dịp gia đình đoàn viên. Đối với người châu Á nói chung và người Việt nói riêng, Tết Âm lịch là dịp những thành viên trong gia đình về nhà quần tụ, chia sẻ những câu chuyện vui buồn của cả năm vừa qua và những hy vọng về một năm mới tốt đẹp hơn. Còn đối với những người phương Tây, họ coi dịp Giáng Sinh là dịp gia đình đoàn viên, ấm cúng bên bàn tiệc, cùng ăn uống, chia sẻ và cảm nhận không khí ấm áp của gia đình.

Nếu như không thể về nhà vào dịp này, thì quả là đáng tiếc. Tuy vậy những người lính, những người làm việc trong quân đội, họ phải tuân theo kỷ luật quân đội và không phải lúc nào cũng có thể được hưởng những giây phút ấm áp đoàn tụ bên gia đình.

Anh lính này cũng vậy, cũng như những người lính khác, anh không phải lúc nào cũng có thể cùng gia đình mình tham gia vào những sự kiện trọng đại chỉ bởi vì nhiệm vụ còn mang nặng trên vai. Tuy nhiên trong dịp Giáng sinh này, anh có cơ hội được trở về thăm nhà. Nhưng anh muốn tặng điều này cho những người thân như một món quà đặc biệt.

Anh không báo cho mọi người mà lặng lẽ một mình trở về nhà. Anh hồi hộp không biết những người thân sẽ phản ứng thế nào khi nhìn thấy anh.

Và khi anh mở cửa bước vào, thật không nằm ngoài dự đoán. Một số người bắt đầu hét lên “Trời ơi”, còn một số người khác thì bắt đầu khóc thút thít.

Mọi người chào đón anh bằng những cái ôm ấm áp. Thật hạnh phúc khi có nơi để về, có những người luôn thương yêu và có một mái ấm gia đình luôn chờ đón mình.

Cùng xem video cảm động này nhé

videoPlayerId=03a4361e7

Ngọc Mai