8 BÍ KÍP MUA SẮM HÀNG MIỄN THUẾ TẠI SÂN BAY

Ở đâu cũng vậy, các sân bay quốc tế hầu như đều có cửa hàng miễn thuế (Duty free shop) và những gian hàng mua sắm với đủ chủng loại hàng hóa. Nhiều khi trông sân bay còn lung linh như nhưng trung tâm thương mại mua sắm cao cấp vậy. Bởi vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm nhất là ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay nhé.
Với những tips nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ thoải mái rinh những món đồ ưng ý về nhà mà khỏi lo bị vướng mắc phải bất cứ vấn đề gì. Cùng đọc nhé.

Đừng mua sắm tại sân bay ngay khi bạn vừa đáp tới thành phố

Lời khuyên là bạn nên dành thời gian mua đồ trước khi đáp chuyến bay trở về để vừa khỏi khệ nệ mang theo nhiều đồ trong cả hành trình và cũng vừa tránh khỏi tình trạng mua quá nhiều đồ. Nếu bạn có ý định mua sắm tại sân bay, hãy tính toán thời gian tới sân bay sớm hơn để có đủ thời gian cho mọi thủ tục và cả mua sắm.

Chú ý thời gian, không nên bị quá sa đà

8 bí kíp mua sắm hàng miễn thuế tại sân bay

Tại những cửa hàng miễn thuế, bạn rất dễ bị rơi vào vòng lôi cuốn hấp dẫn của các món hàng mà quên hết khái niệm thời gian xung quanh. Đã có nhiều trường hợp bị lỡ chuyến bay vì quá mải mê mua sắm. Bởi vậy, hãy chú ý tới thời gian và chú ý nghe thông báo về giờ ra cửa máy bay của mình để khỏi bị lỡ chuyến bay nhé. Thêm nữa, các sân bay quốc tế thường rộng mênh mông và có nhiều cửa, bạn sẽ phải chạy mỏi chân nếu bị trễ giờ đấy.

Không phải bất cứ cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế

Các sân bay thường có nhiều cửa hàng miễn thuế với đủ các loại hàng hóa. Hàng hóa trong cửa hàng miễn thuế đều được niêm yết giá không bao gồm thuế. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Hãy hỏi kỹ trước khi mua hàng nhé.

Mỗi cửa hàng miễn thuế đều có điều kiện và quy định chặt chẽ

Khi mua sắm ở cửa hàng miễn thuế, bạn cần trình thẻ lên máy bay với điểm đến của lịch trình bay và hộ chiếu. Dựa vào qui định, người bán hàng sẽ cho bạn biết bạn có thể được mua bao nhiêu món hàng để tránh gặp rắc rối khi qua cửa, bởi nếu sai luật bạn có thể bị phạt rất nặng.

Hỏi rõ thủ tục hoàn thuế

Hãy hỏi rõ về thủ tục hoàn thuế trước khi rời khỏi cửa hàng để tránh mất thời gian của người khác và của chính bạn. Nếu đi chung đoàn, bạn có thể gom đồ cùng nhau để cùng hoàn thuế một lần, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Mua sắm ở sân bay cũng có khuyến mãi, đặc biệt trong các dịp lễ Tết

8 bí kíp mua sắm hàng miễn thuế tại sân bay

Đây là một trong những hình thức kích cầu của sân bay. Bởi vậy, nếu may mắn bạn sẽ mua được món đồ với giá vô cùng hời so với giá cả thị trường bên ngoài.

Sử dụng tiền mặt để tránh mất phí dịch vụ

Mua sắm ở sân bay, bạn nên sử dụng tiền mặt thay vì thẻ thanh toán (Master, Visa, ..). Bởi sử dụng thẻ, dù ít dù nhiều, luôn kèm với một phần phí dịch vụ quốc tế. Bạn có thể dành những đồng tiền cuối cùng để mua sắm tại sân bay, những món quà cho người thân hay món quà lưu niệm nho nhỏ cho chính bản thân mình.

Không lo mua phải hàng giả khi mua tại sân bay

Mua sắm ở sân bay và đặc biệt là trong cửa hàng miễn thuế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa bởi các món hàng ở đây đều được kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Các sản phẩm đặc biệt nên mua là rượu, mỹ phẩm, nước hoa và các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp. Đó đều là những món hàng bị đánh thuế rất cao, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản vô cùng khá khi mua chúng ở cửa hàng miễn thuế. Và tuyệt đối không sợ mua phải hàng giả.
Ở sân bay cũng hay bán những sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn. Nếu có thói quen sưu tầm những món hàng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại đây.

Giờ thì các bạn có thể yên tâm mua sắm thỏa thích mà không lo gặp phải vấn đề gì rồi đó. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ.

Theo Tripvui.vn