4 câu tục ngữ ʜết tʜời trong ʜôn ʼnʜâʼn mà đàn ông pʜải biết để ngừng việc đổ lỗi cʜo pʜụ nữ

Trong tình yêu và hôn nhân cũng có một số câu đã hết thời mà không phải đàn ông nào cũng biết.

”Trâu đi tìm cọc chứ cọc không đi tìm trâu

Trong tình yêu thì trâu và cọc chính là hình ảnh tượng trưng cho cách ứng xử chủ động và bị động. Người xưa thường cho rằng ”trâu” là đàn ông còn ”cọc” chính là phụ nữ. Như vậy chỉ có đàn ông mới lên tiếng chuyện tình cảm còn phụ nữ không nên đi thể hiện cảm xúc của mình với người khác

Nhưng ở thời hiện đại thì dù là đàn ông hay phụ nữ, việc chủ động tìm người yêu là điều hết sức bình thường. Nhu cầu hạnh phúc là một nhu cầu chính đáng và ai cũng cần phải có.

”Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng”

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Lý do thời xưa phụ nữ sống phụ thuộc vào đàn ông nên họ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Cho dù đàn ông có cưới bao nhiêu vợ thì phụ nữ cũng phải cắn răng chịu đựng.

Nhưng thời nay phụ nữ độc lập về tài chính, chẳng còn lệ thuộc vào đàn ông. Chính nhờ sự độc lập đó nên họ có tiếng nói hơn. Nên đàn ông mà ngoại tình, phụ nữ sẽ thẳng tay rời xa.

”Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hiện nay có nhiều người phụ nữ tham gia vào công việc ngoài xã hội. Họ cũng vô cùng thành công chứ không phải chỉ có đàn ông mới làm được. Thế nên chuyện ”cái nhà”, ”cái bếp” ở hiện tại là chẳng còn đúng nữa.

”Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”

Tại sao việc dạy con cái lại chỉ gắn liền với mẹ và bà. Thế còn người đàn ông ở đâu? Gia đình chính là một tổ ấm, cả người đàn ông và phụ nữ đều phải cố gắng vun vén và dạy dỗ con cái. Thế nên mọi trách nhiệm không thể đổ hết lên đầu người phụ nữ được.